GPI ชู 4 กลยุทธ์ขับเคลื่อนธุรกิจปี 2564 ดันรายได้เติบโต 10% เตรียมจัดงานมอเตอร์โชว์ Great wall motor ร่วมครั้งแรก

ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ GPI เปิดเผยว่า จากสถานการณ์เศรษฐกิจปี 2564 ที่คาดว่าจะเริ่มฟื้นตัวจากปีที่ผ่านมา หลังจากประเทศต่างๆ เริ่มทยอยฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนเพื่อแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 บริษัทฯ จึงวางเป้าหมายผลักดันรายได้ในปีนี้กลับมาเติบโต 10% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้าที่มีรายได้จากการขายและบริการ 509 ล้านบาท โดยแผนดำเนินธุรกิจปีนี้จะสร้างการเติบโตภายใต้ธีม “GAIN” ประกอบด้วย 4 กลยุทธ์หลัก ได้แก่

1.G หรือ Growth from the core หรือการเติบโตจากธุรกิจหลักและต่อยอดความเชี่ยวชาญไปยังธุรกิจที่เกี่ยวเนื่อง โดยภายใต้กลยุทธ์ดังกล่าวบริษัทฯ มีแผนงานขยายธุรกิจซื้อรถสะสมหรือรถแข่ง นำมาปรับแต่งให้อยู่ในสภาพดีเพื่อจำหน่ายแก่นักสะสมหรือจัดแสดงในงานเอ็กซิบิชั่นต่างๆ

2.A หรือ Agile and Lean เน้นการปรับตัวอย่างรวดเร็วในทุกสถานการณ์และลดความสูญเสียในกระบวนการต่างๆ

3.I หรือ Investment and Diversification ขยายการลงทุนและแตกไลน์ธุรกิจอื่นๆ ที่มีศักยภาพ โดยในปีที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้เข้าลงทุนในธุรกิจโรงไฟฟ้าถือหุ้น 25.45% ในบริษัท ทรูเอ็นเนอร์จี จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจโรงไฟฟ้าเชื้อเพลิงแปรรูปจากขยะ ปัจจุบันอยู่ระหว่างรอใบอนุญาตประกอบกิจการโรงไฟฟ้า และอยู่ระหว่างศึกษาเพื่อขยายในธุรกิจให้บริการจัดงาน Forum ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์

และ 4.N หรือ New Media Landscape (O2O) โดยการผสมผสานธุรกิจสื่อออนไลน์และออฟไลน์ให้เกิดประสิทธิภาพอย่างเต็มที่ และใช้ ออโต เมทริกซ์โซลูชันส์ บริษัทในเครือที่ร่วมทุนกับพาร์ทเนอร์ เป็นแกนหลักในการขยายฐานสมาชิกของแอพพลิเคชัน Car Buddy by GPI และสร้างรายได้จากผู้ประกอบการที่สนใจทำกิจกรรมการตลาดกับสมาชิกของแอปพลิเคชันดังกล่าว

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร GPI กล่าวว่า บริษัทพร้อมจัดงาน Bangkok International Motor Show 2021 (ครั้งที่ 42) ในวันที่ 24 มีนาคม – 4 เมษายนนี้ หลังเริ่มมีการผ่อนคลายมาตรการควบคุมการระบาดโควิด-19 โดยจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ในแต่ละวันเริ่มทยอยลดลง โดยครั้งนี้จัดงานที่ อาคารชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1-3 อิมแพค เมืองทองธานี ซึ่งมีผู้ประกอบการยานยนต์ชั้นนำตอบรับเข้าร่วมงานแล้วหลายราย ทั้งค่ายรถจากยุโรปและเอเชีย และจะเป็นปีแรกที่ Great wall motor (GWM) ผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำอันดับต้นๆ จากประเทศจีน เข้าร่วมงานด้วย โดยเตรียมนำเสนอนวัตกรรมยานยนต์ที่โดดเด่นเพื่อสร้างสีสันและประสบการณ์ใหม่แก่ผู้เข้าชมงาน

งานดังกล่าวจะจัดขึ้นภายใต้ธีม SHAPING THE NEXT CHAPTER หรือวิถีใหม่ใจเป็นสุข สื่อถึงการเรียนรู้ที่จะอยู่อย่างปลอดภัยและใช้ชีวิตอย่างเป็นสุข โดยให้ความสำคัญกับการจัดงานภายใต้รูปแบบ New Normal ที่มุ่งเน้นการใช้มาตรการคัดกรองและมาตรการด้านสุขอนามัยอย่างรัดกุม และเข้มงวดเช่นเดียวกับการจัดงานปีที่ผ่านมา เพื่อให้ความมั่นใจด้านสุขอนามัยแก่ผู้เข้าชมงานทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง รวมถึงตอบสนองนโยบายควบคุมการแพร่ระบาดระลอกใหม่ของภาครัฐ เช่น การตั้งจุดคัดกรองและตรวจวัดอุณหภูมิ, ทุกคนต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่อยู่ภายในงาน, เว้นระยะห่างระหว่างบุคคลในการเข้าชมงานอย่างน้อย 1 เมตร, เพิ่มพื้นที่ทางเดินส่วนกลางเพื่อลดความแออัด, ทำความสะอาดและฆ่าเชื้อโรคทุกวันหลังหมดเวลาเข้าชมงาน ฯลฯ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“พุฒิพงศ์ ปราสาททองโอสถ”นายกสมาคมแอร์ไลน์ไทยชงรัฐ3เรื่องเร่งด่วน “ปลดล็อกกักตัว14วันนำเข้าต่างชาติ-ปล่อยซอฟท์โลน-ฉีดวัคซีนคนการบิน”
บทความถัดไป‘พช.จันทบุรี’ ถือฤกษ์ดีวันสตรีสากล คิกออฟ ปลูกผักสวนครัว สร้างความมั่นคงอาหาร รอบ 2