รุมถล่ม ! กลุ่มนักเรียนอาชีวะเขม่นอริต่างสถาบัน ปาระเบิดใส่หน้าสถานีรถไฟ เจ็บ 3 สาหัส 1

รุมถล่ม ! กลุ่มนักเรียนอาชีวะเขม่นอริต่างสถาบัน ปาระเบิดใส่หน้าสถานีรถไฟ เจ็บ 3 สาหัส 1

 

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 8 มีนาคม พ.ต.ท.เตชทัต เนตรรุวงศ์ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองฉะเชิงเทรา พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร และเจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟ จำนวนเกือบ 20 นาย ได้เดินทางเข้าตรวจสอบเหตุการณ์ปาระเบิดที่บริเวณด้านหน้าสถานีรถไฟชุมทางฉะเชิงเทรา ตั้งอยู่บริเวณริมถนนมหาจักรพรรดิ ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านผ่านทางศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 ภ.จว.ฉะเชิงเทรา ว่ามีเหตุดังกล่าวเกิดขึ้น

ที่เกิดเหตุพบมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย อาการสาหัส 1 ราย โดยมีกลุ่มชาวบ้านได้พยายามเข้าให้การช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บที่ถูกแรงระเบิดบริเวณศีรษะด้านซ้าย อยู่ในอาการดิ้นทุรนทุรายอยู่กับพื้นถนน ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า ฟีโน่ คันสีแดงส้ม หมายเลขทะเบียน 1กบ 1042 ฉะเชิงเทรา นอนล้มตะแคงอยู่ และพบหมวกกันน็อกแบบเต็มใบลักษณะมีรูโหว่ขนาดใหญ่จากแรงระเบิดตกอยู่ในที่เกิดเหตุ 1 ใบ

ก่อนที่เจ้าหน้าที่กู้ชีพจาก รพ.พุทธโสธร จะเดินทางมาเคลื่อนย้ายผู้ได้รับบาดเจ็บเพื่อนำไปรักษาตัวที่ รพ. ทราบชื่อต่อมาคือ นายกิตติชัย เห่งแจ้ง อายุ 17 ปี นักเรียนช่างกลโรงงาน ชั้นปีที่ 2 วิทยาลัยเทคนิค มีบาดแผลเปิดเป็นรูและรอยยุบที่ศีรษะด้านซ้ายกว้างประมาณ 10 ซม. บริเวณเสื้อผ้าชุดฝึกปฏิบัติ (เสื้อช็อป) มีรูพรุนจากการถูกสะเก็ดระเบิด

จากการสอบถาม นางบุญญฉัตร ดวงจันทร์ อายุ 33 ปี อาชีพขับวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง ที่บริเวณด้านหน้าสถานีรถไฟชุมทางฉะเชิงเทรา ชาวบ้านผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะเกิดเหตุกำลังจะเดินข้ามถนนกลับมาจากร้านค้าด้านฝั่งตรงข้ามสถานีรถไฟ เพื่อจะมายังฝั่งสถานี ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นที่บริเวณก่อนถึงใต้สะพานลอยคนข้าม โดยมีกลุ่มควันสีขาวฟุ้งไปทั่วบริเวณ

จากนั้นได้เห็นรถจักรยานยนต์คันที่ถูกปาระเบิดใส่ล้มไถลมาตามถนนประมาณกว่า 30 เมตร จนถึงบริเวณป้ายหยุดรอรถประจำทาง และมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นเด็กนักเรียนดังกล่าวนอนอยู่ในที่เกิดเหตุ โดยระหว่างเกิดเหตุนั้นตนได้เห็นว่ามีกลุ่มของนักเรียนฝ่ายที่ถูกทำร้ายขับรถจักรยานยนต์มาด้วยกันแบบซ้อน 3 กันมา 1 คัน และหลังเกิดเหตุเพื่อนที่นั่งมาด้วยกันบนรถจักรยานยนต์ซึ่งได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยทั้ง 2 คน

ได้พากันวิ่งไล่ตามกลุ่มของรถจักรยานยนต์ของฝ่ายพวกที่ก่อเหตุไป ซึ่งขับรถมากันเป็นกลุ่มใหญ่ จำนวนกว่า 10 คัน มีนักเรียนลักษณะแต่งเครื่องแบบโทนออกสีฟ้ามาด้วยกันจำนวนกว่า 10-20 คน ขับหลบหนีไป

ส่วนด้าน นายธนวัช โม่งเม้า อายุ 17 ปี เพื่อนนักเรียนอาชีวะของผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งนั่งซ้อนท้ายมาบนรถคันเดียวกัน กล่าวว่า กลุ่มของผู้ก่อเหตุได้พากันขับรถมาดักรอยังบริเวณด้านหน้าสถานีรถไฟ และปาระเบิดมาใส่กลุ่มของพวกตนที่ขับรถจักรยานยนต์มากด้วยกัน จำนวน 2 คัน รวม 5 คน ซ้อนท้ายกันมา 3 คน 1 คัน ซ้อน 2 คน 1 คัน ทั้งที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน และไม่เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันมาแต่อย่างใด

โดยในกลุ่มของผู้ก่อเหตุนั้นน่าจะเป็นกลุ่มของนักเรียนอาชีวะเอกชนชื่อดังในตัวจังหวัดฉะเชิงเทรา ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟมากนัก ร่วมกับกลุ่มนักเรียนอาชีวะที่มาจากในเขตลาดกระบัง กทม. โดยระเบิดที่นำมาขว้างใส่กลุ่มของพวกตนนั้นน่าจะเป็นระเบิดแบบประดิษฐ์ขึ้นมาเอง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘นิพนธ์’ ชี้บางพรรคดึงฐานเสียงเก่าทำปชป.พ่ายเขต 3 เมืองคอน โอดเวลาจำกัดปราศรัยได้น้อย
บทความถัดไป‘กรมชล’ เข้มแผนจัดสรรน้ำ ย้ำน้ำอุปโภค-บริโภคต้องไม่ขาดแคลน