สุดอนาถ ฝนถล่มทำเนียบเละ ต้องเอาถังไปรองหลังคาตึกสันติรั่ว เช็ดพื้นจ้าละหวั่น

ฝนถล่มทำเนียบเละ! สุดอนาถเอาถังรองหลังคารั่วตึกสันติอีกแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 9 มี.ค.ที่บริเวณห้องโถงกลาง ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล ระหว่างที่กลุ่มช่างภาพสื่อมวลชนรอฟังการแถลงข่าวผลการประชุม ครม.และประเด็นต่างๆ จาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม และเป็นช่วงที่มีฝนตกลงมา ซึ่งแม้จะไม่ตกหนักมาก แต่ปรากฎว่าเกิดน้ำรั่วและไหลลงมาจากเพดานหลังคาตึกสันติไมตรีอีกแล้ว ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเร่งนำผ้ามาเช็ดและนำถังน้ำสีดำมารองเพื่อป้องกันน้ำไหลเปรอะเปื้อน รวมทั้งระหว่างที่ พล.อ.ประยุทธ์แถลง ก็ยังปรากฏน้ำรั่วเป็นระยะ ทำให้เจ้าหน้าที่ต่างลุ้นกันว่านายกรัฐมนตรีจะสังเกตเห็นหรือไม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เหตุน้ำรั่วไหลที่ตึกสันติไมตรีเกิดขึ้นบ่อยครั้ง แม้จะมีการปรับปรุง ซ่อมแซมตึกสันติไมตรีในส่วนที่มีความชำรุด โดยเฉพาะบริเวณเพดานห้องโถงตึกสันติไมตรีที่เกิดน้ำรั่วซึมหลายครั้ง แต่ก็ยังไม่สามารถแก้ปัญหาได้ ซึ่งก่อนหน้านี้เคยเกิดเหตุน้ำรั่วซึมอย่างหนัก ถึงขนาดต้องมีการเปลี่ยนพรมมาครั้งหนึ่งแล้ว

อย่างไรก็ตามเหตุน้ำรั่วเพดานตึกสันติฯครั้งนี้ ฝ่ายอาคารสถานที่ได้เร่งทำเรื่องเสนอผู้บังคับบัญชาเพื่อดำเนินการปรับปรุงต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ปริมาณฝนที่ตกลงมาในวันเดียวกันนี้ นอกจากทำให้เกิเน้ำรั่วซึมเพดานหลังคาตึกสันติไม่ตรีแล้ว ที่ตึกไทยคู่ฟ้า บริเวณห้องทำงานของคณะทำงานนายกรัฐมนตรีหลายห้องก็เกิดการรั่วซึมด้วยเช่นกัน อีกทั้งกระถางต้นไม้ก็ล้มระเนระนาด จากลมและปริมาณฝนที่ตกลงมาด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ส.ป.ก. อนุมัติเงินกู้ 270 ล้าน ช่วยเหลือเกษตรกรรับผลกระทบจากโควิดระลอกใหม่
บทความถัดไป‘วิษณุ’ ชี้ สภาประสานเปิดสมัยวิสามัญ 17-18 มี.ค. ถกแก้ รธน.วาระสาม ย้ำทำได้ ไม่ต้องรอคำวินิจฉัยศาล