มาแล้ว!! ตู้ชงกาแฟผสมกัญชาอัตโนมัติ หยอด 20 บาท ได้ดื่มทันใจ ไร้ผลข้างเคียง

ภาพจากข่าวสดออนไลน์

เมื่อวันที่ 13 มี.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ร้านครัวสะตอ ถ.ราษฎร์บำรุง ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง มีตู้ชงกาแฟผสมกัญชาอัตโนมัติ มาวางจำหน่าย จนเป็นที่ฮือฮาและถูกใจผู้ที่สนใจเป็นจำนวนมาก โดยเครื่องชงกาแฟผสมกัญชาอัตโนมัติ เป็นตู้สี่เหลี่ยมตั้งกับพื้น ความกว้าง 60 ซม. สูง 150 ซม. ด้านหน้าเป็นลักษณะเดียวกับเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติทั่วไป

แต่ที่แปลกไปกว่ากาแฟทั่วไปคือผสมกัญชา โดยตู้ดังกล่าวมีชื่อว่า มาลีฮวนน่าคาเฟ่ พร้อมติดป้ายราคา แก้วละ 20 บาท กาแฟร้อน มีให้เลือกทั้ง 3 เมนู มาลีฮวนน่ากาแฟ มาลีฮวนน่าโกโก้ และมาลีฮวนน่าชานมไต้หวัน หากใครสนใจอยากลองดื่มสามารถหยอดเหรียญ 20 บาท

จากการสอบถามลูกค้าต่างก็พอใจในรสชาติ ที่นอกจากจะกลมกล่อมแล้วยังรู้สึกอารมณ์ดีผ่อนคลายอีกด้วย และที่สำคัญยังเป็นสมุนไพรที่ดีต่อร่างกายอีกด้วย

นายวรุตม์ ชะโนวรรณะ อายุ 33 ปี เจ้าของตู้ชงกาแฟผสมกัญชาอัตโนมัติ เปิดเผยว่า แนวคิดริเริ่มมาจากช่วงที่หยุดงานในสถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมา พบว่ากำลังเกิดกระแสนิยมเมนูผสมกัญชาเพื่อสุขภาพ จึงอยากจะทำธุรกิจกัญชาแบบไม่ซ้ำใคร พอไปพบกับเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติแบบหยอดเหรียญ จึงเกิดไอเดีย หากนำกัญชามาผสมในกาแฟในรูปแบบหยอดเหรียญก็คงจะดี

ประกอบกับมีญาติเป็นนักวิจัยเรื่องกัญชา จึงไปศึกษาและหาสูตรชง ลองผิดลองถูกจนได้สูตรกาแฟ และ โกโก้ ผสมกัญชาในรสชาติกลมกล่อมและเป็นไปตามกฎหมายกำหนด ต่อมาจึงได้เริ่มทำตู้หยอดเหรียญในรูปแบบที่ทันสมัย พร้อมตั้งชื่อว่า มาลีฮวนน่าคาเฟ่ ขึ้นมา หลังจากนั้นได้นำมาทดลองวางตลาดขึ้นแห่งแรกที่ร้านครัวสะตอ จ.ระยอง ในราคาแก้วละ 20 บาท ปรากฏว่าได้ผลตอบรับที่ดี ผู้ที่ชิมแล้วก็พอใจ ไม่มีผลข้างเคียง กับมีความสุขสดใส

นายวรุตม์เปิดเผยต่อว่า สำหรับพันธุ์กัญชาคัดสรรกัญชาคุณภาพดี โดยซื้อมาจากแหล่งที่ถูกต้องตามกฎหมาย นำมาปรุงด้วยกรรมวิธีที่สะอาดปลอดภัย สำหรับตู้ชงกาแฟอัตโนมัติจะมีการขยายเพิ่ม ส่วนใครสนใจสามารถโทรศัพท์สอบถามได้ที่เบอร์โทร 06-2908-5621 ยินดีให้คำปรึกษาและแนะนำ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon