“ในหลวง” ทรงรับปลาวาฬเป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์ ครอบครัวอิสสระสุดปีติ

“ในหลวง” ทรงรับปลาวาฬเป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์ ครอบครัวอิสสระสุดปีติ

จากกรณี นายวรสิทธิ์ อิสสระ หรือปลาวาฬ นักธุรกิจหนุ่มไฮโซ ผู้บริหารโรงแรมศรีพันวา ภูเก็ต ประสบอุบัติเหตุรถเก๋งสปอร์ต ยี่ห้อซูบารุ เสียหลักกระแทกกับเสาไฟส่องสว่างข้างทาง ใกล้กับโรงเรียนบ้านอ่าวน้ำบ่อ ถนนศักดิ์เดชน์ ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต เมื่อช่วงค่ำวันที่ 14 มีนาคมที่ผ่านมา ก่อนที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต หน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลวิชิต และเจ้าหน้าที่ศูนย์นเรนทรภูเก็ต ให้การช่วยเหลือตัดถ่างนำร่างออกจากตัวรถ และส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลวชิระ ภูเก็ต เนื่องจากอาการสาหัส

ล่าสุดทางครอบครัวอิสระ ได้อัพเดทอาการล่าสุด ปลาวาฬ วรสิทธิ อิสสระ จากทางครอบครัวอิสสระ และทีมงานของปลาวาฬ โดยระบุว่า ปลาวาฬอาการดีขึ้นมาก รู้เรื่องดี หายใจเอง เหลือแต่ให้ออกซิเจนช่วย เริ่มให้อาหพร้อมกับทางแพทย์ก็ได้แสดงความยินดีกับครอบครัว

อย่างไรก็ตามล่าสุดเมื่อวันที่ 16 มีนาคม ทางผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ได้นำดอกไม้และตะกร้าของพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีมาพระราชทาน พร้อมแจ้งข่าวการรับปลาวาฬเป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

ซึ่งปลาวาฬตื่นขึ้นมารับทราบ ได้ฟังท่านผู้ว่ากล่าวซ้ำ วาฬยิ้ม และพยักหน้ารับหลายครั้ง ทุกคนดีใจที่ได้เห็น

ถ้าอาการดีขึ้นเรื่อยๆ แบบนี้ หมอบอกว่าวันพฤหัสนี้ คงได้ออกจากห้อง ICU

ครอบครัวอิสสระและทีมงานของวาฬซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณเป็นอย่างยิ่ง ขอกราบพระบาท

ขอบพระคุณท่านผู้ว่าราชการ และทีมงาน

ขอบพระคุณคณะแพทย์พยาบาลรพ วชิระภูเก็ต ที่ดูแลรักษาวาฬด้วยความเอาใจใส่อย่างเต็มที่สุดๆ โดยมีคุณหมอบุญเลิศ ศรีไพโรจน์กุล เป็นแพทย์เจ้าของไข้

ขอบพระคุณคณะเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต ตลอดจนชาวบ้านที่ได้ช่วยวาฬอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพในวันประสบอุบัติเหตุ

นอกจากนี้ ปลาวาฬและครอบครัวตลอดจนทีมงานยังได้รับพลังอันดีงามและเป็นกุศลมากมายจากทุกสารทิศ ทำให้วาฬผ่านพ้นขีดอันตราย และเป็นกำลังใจให้พวกเราทุกคนเป็นอย่างมาก….

กราบขอบพระคุณพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ และครูบาอาจรย์ทุกๆองค์ที่ให้ความเมตตาอนุเคราะห์วาฬ

กราบสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คุ้มครองวาฬ

ขอขอบพระคุณญาติพี่น้อง เพื่อนฝูง ทุกท่าน ที่เป็นห่วงและเอาใจช่วยลุ้นวาฬเต็มที่

ขอบพระคุณแรงบุญแรงภาวนาแรงอธิษฐานของญาติมิตรที่รักที่เคารพทุกๆท่าน ชาวชาญอิสสระและบริษัทในเครือ รวมถึงคนที่มีใจเมตตาหวังดีต่อวาฬและครอบครัวอีกจำนวนมากจริงๆแม้เราจะไม่ได้รู้จักกันโดยตรงก็ตาม

ด้วยความซาบซึ้งใจเป็นอย่างยิ่ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon