รวบ ‘ชูเกียรติ แสงวงค์’ นักเคลื่อนไหว ผู้ต้องหาคดี ม.112 ยังไม่รู้ควบคุมตัวที่ไหน

รวบ ‘ชูเกียรติ แสงวงค์’ นักกิจกรรมเคลื่อนไหว ผู้ต้องหาคดี ม.112

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 20.15 น. วันที่  22 มีนาคม ทวิตเตอร์ ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน @TLHR2014 ได้โพสต์ข้อความระบุว่า  ประมาณ 20.15 น. “จัสติน” ชูเกียรติ แสงวงค์ นักกิจกรรมสมุทรปราการ แจ้งว่าเขาถูกจับกุมตามหมายจับ #ม112 ขณะนี้กำลังถูกนำตัวไปยังสน.ชนะสงคราม

 

Advertisement

ต่อมา เวลา22.20 น. ได้โพสต์ความอีกครั้งโดยระบุว่า ทนายความที่เดินทางติดตามไปที่สน.ชนะสงคราม พบว่าจนท.ยังไม่มีการนำตัวชูเกียรติ แสงวงค์ มาที่สน. ทั้งที่เป็นคดีของสถานีตร.นี้ ตร.อ้างว่าเพราะไม่มีห้องขัง และอยู่ระหว่างตรวจสอบว่านำตัวไปที่สน.ใด #ม112

เช่นเดียวกับทวิตเตอร์ แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม @ThammasatUFTD ระบุว่า ไม่พบจัสติน หรือ นุ๊ก ที่สน.ชนะสงครามหลังจัสตินโพสต์ในเฟสบุ๊คส่วนตัวว่ากำลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวไปยังสน.ชนะสงครามด้วยหมายจับความผิดมาตรา 112 และมีผู้ที่ติดตามไปยังสน.ชนะสงครามและได้สอบถามทางผกก. ทางผกก.กลับแจ้งว่าไม่มีการติดต่อส่งตัวมาที่นี่!!

 

Advertisement

23.04 น. ผู้กำกับ สน.ชนะสงคราม แจ้งผ่านทนายความว่าได้ประสานกับผู้บังคับบัญชาแล้วทราบว่า เวลานี้ผู้ถูกจับกุมอยู่ภายใต้การควบคุมของ สน.ห้วยขวาง แต่เวลานี้ยังเดินทางไปไม่ถึง

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง ‘ชูเกียรติ’ การ์ดภาคีเพื่อประชาชน รายงานตัว ม.112 หลังหัวหน้าการ์ด กปปส.แจ้งความ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image