สาวแสบวัยใสหลอกเหยื่อครึ่งพันออมเงินอ้างดอกเบี้ยสูงได้เงินเป็นล้าน หมายจับพรึ่บ

เมื่อวันที่ 23 มีนาคม พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสง นุ่ม ผบก.ป.,พ.ต.อ.ปทักข์ ขวัญนา ผกก.4 บก.ป.,พ.ต.ท.ภทัรพนัธ์ พลูทวี สว.กก.4 บก.ป.ร่วมกับชุดสืบสวน สภ.เมืองนครสวรรค์ จับกุม น.ส.วรรณิการ์ หรือวัน (สงวนนามสกุล) อายุ 19 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาในข้อหา“กู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน, โดยทุจริตหรือโดยหลอกหลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูล คอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนหรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่ น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน อันมิใช่การกระทำความผิดฐานหมิ่นประมาทและฉ้อโกง” และหมายจับในความผิดลักษณะเดียวกันของศาลจังหวัดระยอง หมายจับศาลจังหวัดเลย หมายจับศาลแขวงสุราษฎร์ธานี โดยจับกุมได้ที่ศูนย์สืบสวน สภ.เมืองนครสวรรค์ จ.นครสวรรค์

ทั้งนี้ได้มีผู้เสียหายหลายรายมารู้จักกับผู้ต้องหาผ่านเฟซบุ๊กชื่อ “Warnnika Jantharram” โดยผู้ต้องหาได้ชักชวนให้ผู้เสียหายฝากเงินกับตน อ้างว่าจะให้ผลตอบแทนสูงในอัตราร้อยละ 10 ต่อ 10 วัน โดยจะเข้าร่วมกลุ่มไลน์ชื่อ “สะดวกรวยค่อยเข้าบ้านผักกาด” เพื่อติดต่อสื่อสารและแจ้งข้อมูลเกี่ยวกับการออมเงินให้กับสมาชิกทราบ เช่น ออมเงินกับบ้านผักกาด ยอด 10,000 บาท รับเงินคืนในวันถัดไปเงินต้นรวมดอกเบี้ย 11,000 บาท ออมเงินยอด 50,000-100,000 บาท รับดอกเบี้ย 5,000-10,000 บาท พร้อมรับทองคำหรือโทรศัพท์ฟรี โดยในกลุ่มไลน์ดังกล่าวมีสมาชิกร่วม 500 คน ซึ่งในช่วงแรก ผู้ต้องหาจะจ่ายผลตอบแทนให้กับ ผู้เสียหายตามที่ตกลงกันไว้ แ ต่ภายหลังผู้ต้องหาเริ่มไม่จ่ายผลตอบแทนให้ และบ่ายเบี่ยงเรื่อยมาจนกระทั่งไม่สามารถติตต่อได้ ผู้เสียหายจึงเชื่อว่าถูกหลอก จึงกระจายกันไปเเจ้งความกับตำรวจจนมีการออกหมายจับในหลายท้องที่

หนึ่งในนั้นมีคดีในพื้นที่ สน.หัวหมาก พบผู้เสียหาย 19 ราย สูญเงินรวมกว่า 1.8 ล้านบาท ต่อมาตำรวจ กก.4 บก.ป.กับ สภ.เมืองนครสวรรค์ สืบทราบว่าผู้ต้องหารายนี้พักอาศัยอยู่ในบริเวณ ถ.ดาวดึงส์ ต.ปากน้ำโพ อ.เมือง จ.นครสวรรค์ ซึ่ง น.ส.วรรณิการ์ ได้ติดต่อขอมอบตัวที่ สภ.เมืองนครสวรรค์ ตำรวจจึงจับกุมนำส่งพนักงานสอบสวน สน.หัวหมาก และประสานไปยัง สภ.อื่นๆ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา อ้างว่าหมุนเงินไม่ทันจึงไม่สามารถจ่ายผลตอบแทนให้กับผู้เสียหายได้ ส่วนเงินที่ได้มาจากการกระทำความผิด ได้นำไปใช้จ่ายส่วนตัวจนหมดแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon