สกท.จัดอบรมอาชีพ-เกษตร สร้างรายได้เสริมให้สมาชิกสมาคม-บุคคลทั่วไปฟรี นำร่อง7วิชา

สกท.จัดอบรมอาชีพ-เกษตร สร้างรายได้เสริมให้สมาชิกสมาคมฯบุคคลทั่วไปฟรี ครั้งนี้นำร่อง7วิชา ได้รับความสนใจล้นหลาม

สมาคมสื่อมวลชนเกษตรเเห่งประเทศไทย(สกท.)ร่วมกับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จัดโครงการฝึกอบรมอาชีพ-เกษตร นำร่อง7 วิชา ในวันที่ 27 มีนาคม ณ ห้องโถงชั้น 1 อาคารสารนิเทศ 50 ปี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กรุงเทพมหานคร โดยมี ผศ.ดร.นิคม แหลมสัก รองอธิการบดี ฝ่ายนวัตกรรม เป็นประธานเปิดงาน มีผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมคับคั่ง

ดร.อภิวัฒน์ จ่าตา นายกสมาคมสื่อมวลชนเกษตรแห่งประเทศไทย กล่าวว่า จากภาวะเศรษฐกิจ และสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน ทำให้ทุกคนต้องปรับตัว และปรับเปลี่ยนอาชีพ สร้างรายได้เสริม จากอาชีพใหม่ๆ รวมถึงหลายคนหันมาสนใจในอาชีพการเกษตรกันมากขึ้น

สมาคมสื่อมวลชนเกษตรแห่งประเทศไทย จึงจัดโครงการอบรมอาชีพ-เกษตร ขึ้น เพื่อส่งเสริมความรู้ด้านการเกษตรและอาชีพให้กับสมาชิกสมาคมฯ และบุคคอิิลทั่วไปที่สนใจ ซึ่งทางสมาคมฯได้ประสานงานไปยังเจ้าของธุรกิจ และ ผู้เชี่ยวชาญในแต่ละสาขามาเป็นวิทยากร บรรยายให้ความรู้ และปฏิบัติจริงในแต่ละหลักสูตร ซึ่งผู้เข้าอบรมสามารถนำไป สร้างรายได้เลี้ยงครอบครัวต่อไป

สำหรับการอบรมครั้งนี้เป็นการจัดอบรมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย โดยได้รับการสนับสนุนงบประมาณการจัดงานจากหน่วยงานพันธมิตร อาทิ ธกส. เมล็ดพันธุ์ศรแดง สยามคูโบต้า ฟอร์ด ประเทศไทย สมาคมเมล็ดพันธุ์พืชฯ (APSA) และวีเอ็นยูฯ ส่วนกิจกรรมการอบรม ในหัวข้ออื่นในครั้งต่อไป สมาคมจะแจ้งให้ทราบทาง เพจ และเว็บไซต์ สมาคมสื่อมวลชนเกษตร แห่งประเทศไทย

สำหรับหลักสูตรที่เปิดอบรม ในวันนี้ เป็นรอบแรก มีทั้งหมด 7 หลักสูตร คือ
1. ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาสูตรโบราณ
2. พิซซ่า/ลาซาลญา/สปาเก็ตตี้
3. สวนผักคนเมือง
4. การเพาะเห็ด
5. การปลูกแคคตัสเชิงการค้า
6. การทำซาลาเปา
7. การปลูกและแปรรูปโกโก้เพื่อการค้า

ทั้งนี้ผู้เข้าร่วมอบรมให้ความเห็นว่า เป็นโครงการที่ดีมาก ได้ความรู้ และได้ปฏิบัติลงมือทำจริง ได้ชื่นชม และ ชิมผลงานของตัวเอง และคิดว่าจะสามารถนำไปทำรับประทานเอง เป็นการลดค่าใช้จ่ายในครอบครัว และต่อยอดทำในเชิงธุรกิจได้ในอนาคต ต้องขอขอบคุณโครงการดีๆ ที่สมาคมฯได้จัดขึ้นในครั้งนี้ ในอนาคตหากมีกิจกรรมอีกยินดีจะมาร่วมงานเช่นเคย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon