ให้ออกจากราชการแล้ว ตำรวจลำปาง เมนต์เฟซบุ๊กกลุ่ม ‘ตลาดหลวง’

ให้ออกจากราชการแล้ว ตำรวจลำปาง คอมเมนต์เฟซบุ๊กกลุ่ม ‘ตลาดหลวง’

เมื่อวันที่ 1 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ พ.ต.อ.ศราวุธ วะเท ผกก.สภ.เมืองลำปาง ได้รับเหตุด่วนที่ต้องรายงานถึงสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หลังมีเจ้าหน้าที่ตำรวจโพสต์ข้อความไม่เหมาะสมในกลุ่ม “รอยัลสิสมาร์เก็ตเพลส-ตลาดหลวง” และมีชาวโซเชียลแคปข้อความดังกล่าวมาแจ้งในเฟซบุ๊กแฟนเพจ สภ.เมืองลำปาง จากการสืบสวนพบว่า ผู้ที่โพสต์ข้อความดังกล่าวคือ ส.ต.ท.กฤติน รัตนา ผบ.หมู่ ป.สภ.เมืองลำปาง จึงสั่งการให้ ส.ต.ท.กฤติน มาพบและทำการสอบสวน ซึ่ง ส.ต.ท.กฤติน ยอมรับว่าเป็นผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าว และเป็นผู้คอมเมนต์ข้อความจริง

ต่อมาได้มีการสั่งการให้ชุดสืบสวน สภ.เมืองลำปาง ประสานการปฏิบัติร่วม กก.สส.ภ.จว.ลำปาง เข้าไปทำการตรวจคันที่บ้านพัก ทั้งที่บ้านพักของทางราชการและบ้านพักตามภูมิลำเนาที่ปรากฏตามบัตรประชาชน โดยเจ้าหน้าที่ได้ยึดแท็บเล็ต และคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก มาตรวจสอบเพิ่มเติม จากนั้นได้มีการสั่งการ ให้ชุดสืบสวน สภ.เมืองลำปาง ประสานการปฏิบัติร่วม กก.สส.ภ.จว.ลำปาง เข้าไปทำการตรวจคันที่บ้านพัก ทั้งที่บ้านพักของทางราชการและบ้านพักตามภูมิลำเนาที่ปรากฏตามบัตรประชาชน โดยเจ้าหน้าที่ได้ยึดแท็บเล็ต และคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก มาตรวจสอบเพิ่มเติม

ล่าสุด วันที่ 31 มีนาคมที่ผ่านมา ได้รับรายงานว่า พ.ต.อ.ศราวุธ ได้รับคำสั่งของ กก.ภ.จว.ลำปาง ที่ 302/2564 เรื่อง แต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวน กรณีมีข้าราชการตำรวจถูกกล่าวหาว่ากระทำผิดวินัยร้ายแรง โดยกระทำการโพสต์ข้อความอันมิบังควร โดยได้ย้ำว่าต้องดำเนินการให้เสร็จโดยเร็ว

Advertisement

อีกทั้งได้รับคำสั่ง กก.ภ.จว.ลำปาง ที่ 303/2564 โดยคำสั่งดังกล่าวได้ให้ ส.ต.ท.กฤติน ออกจากราชการไว้ก่อน กรณีถูกกล่าวหาว่ากระทำผิดวินัยร้ายแรง และจะได้ดำเนินการตรวจสอบในส่วนที่เกี่ยวข้องด้วยความรวดเร็ว พร้อมรายงานผลการดำเนินการให้ทราบโดยด่วนต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image