เผยผลตรวจ177 ขรก.วธ.ไม่พบเชื้อหลังใกล้ชิด จนท.ศน.ติดโควิด

เผยผลตรวจ177 ขรก.วธ.ไม่พบเชื้อหลังใกล้ชิด จนท.ศน.ติดโควิด

นางยุพา ทวีวัฒนะกิจบวร ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) กล่าวว่า ได้รับรายงานจากคณะทำงาน ศบค.ว่าจากการพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่เป็นข้าราชการของกรมการศาสนา (ศน.) นั้น ได้ให้บุคลากรใน วธ.ที่มีความเสี่ยงสูง และสัมผัสใกล้ชิด รวมทั้ง มีความเกี่ยวข้องกับการเดินทางตามห้วงเวลาของผู้ติดเชื้อดังกล่าว จำนวน 177 คน เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 4-5 เมษายน ที่ผ่านมา จากรถตรวจเชื้อชีวนิรภัยพระราชทาน สถาบันบำราศนราดูร โรงพยาบาลเวชศาสตร์เขตร้อน โรงพยาบาลศูนย์บริการการแพทย์นนทบุรี จ.นนทบุรี ทั้งหมดได้รับการยืนยันผลตรวจแล้ว ไม่พบเชื้อโควิด-19

นางยุพากล่าวต่อว่า วธ.ให้ความสำคัญสูงสุดในการปฏิบัติตามมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่รัฐกำหนดอย่างเคร่งครัดมาโดยตลอด นอกจากนี้ ยังได้เพิ่มมาตรการเชิงรุกเพื่อป้องกัน เช่น ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อเมื่อวันที่ 5 เมษายน ที่ผ่านมา ยกระดับการทำความสะอาดพื้นที่เสี่ยงทุกจุดสัมผัสอย่างเข้มข้นบริเวณกรมการศาสนา ชั้น 2 และทุกพื้นที่ภายในอาคารวัฒนธรรมวิศิษฏ์ จากนี้ได้ให้ผู้บังคับบัญชาของหน่วยงานในสังกัดที่ปฏิบัติงานในที่ทำการ กำกับดูแลข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ในสังกัด งดเดินทางไปในพื้นที่เสี่ยง หลีกเลี่ยงการไปในสถานที่ที่มีคนหมู่มากเสี่ยงต่อการแพร่ระบาด และปฏิบัติตามมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันโรคโควิด-19 ที่ออกโดย สธ.และ กทม.อย่างเคร่งครัด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘อุดรธานี’ เผยไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อ คลัสเตอร์สถานบันเทิงกรุงเทพฯ ย้ำผู้มาจากพื้นที่เสี่ยงสูงต้องกักตัว 14 วัน
บทความถัดไปพระองค์สิริภาฯ ทรงสวมแมสก์ผ้าไหมกลุ่มสมาชิกโครงการเกษตรอทิตยาทร