‘คุณหญิงกัลยา’ เผยผลตรวจโควิดเป็นลบ ขอ Work From Home รับผิดชอบต่อสังคม

‘คุณหญิงกัลยา’ เผยผลตรวจโควิดเป็นลบ ขอ Work From Home รับผิดชอบต่อสังคม

เมื่อวันที่ 8 เมษายน นางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย โฆษกประจำตัวรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 7 เมษายนที่ผ่านมา คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการ ศธ. ได้เข้าไปรับการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โควิด-19 ที่โรงพยาบาล หลังจากได้ทราบข้อมูลจาก น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าศธ. ว่ามีผู้มาร่วมแสดงความยินดีกับติดเชื้อโควิด-19 และคุณหญิงกัลยา ได้มีโอกาสร่วมประชุมกับน.ส.ตรีนุช ในวันที่ 5 เมษายนที่ผ่านมา จึงไปตรวจเชื้อที่โรงพยาบาลเมื่อวันที่ 7 เมษายนที่ผ่านมา พร้อมกับตรวจเลือดเพื่อหาภูมิต้านทานไปในคราวเดียวกันด้วย

นางดรุณวรรณ กล่าวต่อว่า เนื่องจากคุณหญิงกัลยา ได้รับวัคซีนต้านโควิด-19 เข็มที่ 1 ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ คุณหญิงกัลยาได้รับแจ้งผลการตรวจเชื้อจากโรงพยาบาลในช่วงเย็นวันเดียวกัน ซึ่งเบื้องต้นผลตรวจออกมาเป็นลบ (negative) อย่างไรก็ตาม คุณหญิงกัลยาจะแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมด้วยการเน้นการทำงานส่วนใหญ่ที่บ้านหรือ Work from Home ยกเว้นหากมีกิจกรรมสำคัญที่มีความจำเป็นที่จะต้องเข้าร่วมก็จะพิจารณาเป็นรายกิจกรรมอีกครั้ง

“จากคำแนะนำของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ กรณีของคุณหญิงกัลยา ถือเป็นการสัมผัสการติดเชื้อในระดับเทียร์ 3 ถึงแม้ผลการตรวจหาเชื้อที่ออกมาจะเป็นลบ และไม่จำเป็นต้องกักตัว 14 วัน แต่คุณหญิงต้องการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมด้วยการทำงานที่บ้านหรือ Work from Home ยกเว้นหากมีกิจกรรมสำคัญที่มีความจำเป็นที่จะต้องเข้าร่วมก็จะพิจารณาเป็นรายกิจกรรมอีกครั้ง และฝากขอบคุณมายังทุกท่านที่กรุณาแสดงความห่วงใยในเหตุการณ์ดังกล่าว” นางดรุณวรรณ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม เปิด 5 ราศี ทำศัลยกรรมแล้วดวงเฮง ดวงปัง
บทความถัดไปด่วน! ผวาก๊วนบอล ‘ทหารม้า’ หลัง ไก่อู ติดโควิด จากบอลกระชับมิตร บิ๊กทหารร่วมเพียบ