ลำปาง 22 รายแล้ว!! ประกาศตามหาคนไปเที่ยวสถานบันเทิง ทั้งใน กทม. และภาคเหนือ ให้เข้ามาตรวจ

ลำปาง 22 รายแล้ว!! ประกาศตามหาคนไปเที่ยวสถานบันเทิง ทั้งใน กทม. และภาคเหนือ ให้เข้ามาตรวจ หวังสแกนหาผู้ติดเชื้อเชิงรุก

วันที่ 10 เมษายน นายแพทย์ประเสริฐ กิจสุวรรณรัฐ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำปาง เปิดเผยว่า ขณะนี้พบการเดินทางเข้ามาของผู้คนเป็นจำนวนมาก ในช่วงเดินทางกลับภูมิลำเนา เทศกาลสงกรานต์ จึงขอกำชับ และเน้นย้ำให้ผู้ที่เดินทางกลับมาจากพื้นที่เสี่ยงต่างๆ ได้คำนึงถึงความปลอดภัยทั้งต่อตนเอง และผู้อื่น โดยเฉพาะคนที่เรารักในครอบครัว และบุคคลใกล้ชิด โดยขอให้ไปแจ้ง อสม.ในแต่ละพื้นที่ชุมชน และหมู่บ้านของตนเอง เพื่อให้ อสม.ประเมินความเสี่ยง ในการร่วมกันป้องกัน และคัดกรองโรคโควิด – 19

ขณะนี้พื้นที่ จ.ลำปาง พบตัวเลขผู้ติดเชื้อสะสม ในการระบาดระลอกใหม่ เมษายน 2564 แล้ว จำนวน 22 ราย กระจายอยู่ใน 7 อำเภอ ของ จ.ลำปาง อยู่ในเขตพื้นที่ อ.เมืองลำปาง มากที่สุด 10 ราย , อ.แจ้ห่ม 6 ราย , ส่วนที่เหลือกระจายใน อ.เมืองปาน อ.ห้างฉัตร อ.เกาะคา อ.เสริมงาม และ อ.แม่ทะ อำเภอละ 1 ราย

ผู้ติดเชื้อเกินกว่าครึ่ง มาจากคลัสเตอร์สถานบันเทิงจากกรุงเทพมหานคร และเชียงใหม่ ทั้งนี้ เพื่อเป็นการคัดกรองโรคเชิงรุก ค้นหาผู้ติดเชื้อกลุ่มเสี่ยงที่เที่ยวสถานบันเทิง ทางจังหวัด จึงออกประกาศให้ชาวลำปาง ทั้งที่เดินทางกลับมา และที่อยู่ในจังหวัด ที่รู้ตัวว่า ไปเที่ยวสถานบันเทิง ทั้งในกรุงเทพมหานคร หรือในภาคเหนือตอนบน ทั้ง จ.เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน และลำปาง และคิดว่าตนเองมีความเสี่ยงสูง จากการไปเที่ยวสานบันเทิง ก็สามารถเข้าสู่กระบวนตรวจหาเชื้อได้ฟรีตามโรงพยาบาลทุกแห่งใน จ.ลำปาง ทั้ง 13 อำเภอ เพื่อสกัด และป้องกันไม่ให้แพร่เชื้อสู่ผู้อื่น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เอฟ-ซันนี่’ พร้อมควงคิวลุยสนุ้กชิงแชมป์โลก
บทความถัดไป‘ตรีนุช’ โพสต์แจง ร.ร.ดังภูเก็ต ตัดสิทธิเด็ก ม.3 ยันไม่ใช่เรื่องจริง ชี้สมัครสอบเข้า ม.4 รอบปกติได้