หนุ่มโคราชตกงาน พิษโควิด หมดหนทาง ไม่มีเงินกลับบ้าน โดดขวางรถ ก้มกราบกลางถนน

หนุ่มโคราชตกงาน พิษโควิด หมดหนทาง ไม่มีเงินกลับบ้าน โดดขวางรถ ก้มกราบกลางถนน

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 14 เมษายน ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดปราจีนบุรี ได้เดินทางกลับจากทำข่าวเกี่ยวกับ covid-19 ของจังหวัดปราจีนบุรี และเดินทางกลับที่พักระหว่างทางพบชายใส่ชุดเสื้อสีดำกางเกงขาสั้นไม่ได้ใส่รองเท้า นั่งขวางถนนและก้มลงกราบ รถที่สัญจรไปมา และต่อหน้ารถนักข่าว จึงรีบลงไปตรวจสอบที่มาที่ไปเบื้องต้นผู้สื่อข่าวได้ลงรถไปสอบถามลักษณะชายคนดังกล่าวยังหมอบอยู่กลางถนน จึงให้ชายคนดังกล่าวหลบลงไปข้างทาง เพื่อความปลอดภัยของคนใช้ถนน

จากการสอบถามชายดังกล่าวทราบชื่อต่อมา นายชรินทร์ แสนดี อายุ 27 ปี พักอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 8 หมู่ 2 ตำบล แก้งสนามนาง อำเภอแก้งสนามนาง จังหวัดนครราชสีมา ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่าตนได้เดินทางมาทำงานที่อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี เป็นเวลากว่า 4 ปี

และได้ทำงานเกี่ยวกับร้านขายของชำ ด้วยจากพิษเศรษฐกิจ covid-19 ทำให้นายจ้างของตนได้ลดอัตราการจ้าง และคัดคนออก ตนจึงได้ออกจากงาน และอยากกลับบ้านที่อำเภอแก้งสนามนาง โดยตนเดินทางมาจากอำเภอกบินทร์บุรีผ่านทางอำเภอประจันตคาม และอำเภอเมืองปราจีนบุรี โดยที่ระหว่างทาง

เดินสลับขอขึ้นรถคนที่ผ่านไปมาด้วย ตั้งใจจะขอค่ารถคนที่ผ่านไปผ่านมาเพื่อจะไปต่อรถที่รังสิต แล้วเดินทางต่อไปที่บ้านของตน แต่ระหว่างที่ตนเดินอยู่นั้น ต้นพยายามขอเงินบ้านคนที่อยู่บริเวณระหว่างทาง แต่ได้แค่ 40 บาท จึงไม่เพียงพอกับค่ารถที่เดินทางกลับบ้าน

คิดอะไรไม่ออก จึงได้โดดไปกลางถนนเพื่อการขอความช่วยเหลือ และคิดอีกแนวหนึ่งว่าอะไรจะเกิดก็เกิดเพราะตนไม่อยากอยู่แบบนี้อีกต่อไป

และได้กล่าวต่ออีกว่า ตนเคยต้องโทษคดีปล้นทรัพย์ ที่ท้องที่ กทม.ถูกศาลตัดสินเป็นเวลา 6 ปี 6 เดือน แต่ตนติดอยู่จริงประมาณ 2 ปี 6 เดือน และได้รับอภัยโทษออกมาในเดือนตุลาคมปี 2559 ตั้งแต่บัดนั้นมาตนไม่เคยคิดจะทำอาชีพที่ไม่สุจริตอีกเลย ถ้าไม่มีงานทำตนยอมขอเงินชาวบ้านดีกว่า ดีกว่ากลับไปทำอะไรไม่ดีแบบนั้นอีก

หลังจากการสอบถามพูดคุยผู้สื่อข่าว จึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาร่วมตรวจสอบว่าบุคคลดังกล่าวเป็นบุคคลที่โดนออกหมายจับหรือไม่

จากการที่ตำรวจตรวจสอบเบื้องต้นแล้ว ไม่พบว่าชายคนดังกล่าวมีหมายจับติดตัว จึงได้ทำการช่วยเหลือนำตัวไปที่พักสายตรวจบ้านพระ และจะทำการหาเสื้อผ้าให้ใหม่และส่งต่อขึ้นวินรถตู้เพื่อเดินทางไปยังสถานีท่ารถรังสิต และต่อรถกลับบ้านอำเภอแก้งสนามนางต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ขอนแก่นพบผู้ป่วยโควิดเพิ่มอีก 18 ราย เร่งเตรียมโรงพยาบาลสนาม 1 พันเตียง
บทความถัดไปประกาศเลื่อนเวลาปิด ‘ศูนย์การค้า-ห้างสรรพสินค้า’ ทั่วประเทศ เป็น 3 ทุ่มทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้ สกัดโควิด