เมเจอร์ สุนัขปธน.ไบเดน ออกจากทำเนียบขาว เข้าโรงเรียนปรับพฤติกรรมรอบ 2

เมเจอร์ กับเจ้าหน้าที่ในทำเนียบขาว ถ่ายเมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2564 (เอพี)

เอเอฟพี รายงานว่า เมเจอร์ สุนัขเลี้ยงพันธุ์เยอรมัน เชพเพิร์ด ของประธานาธิบดีโจ ไบเดน แห่งสหรัฐอเมริกา และนางจิล ไบเดน ภริยาถูกพาตัวออกจากทำเนียบขาวเป็นครั้งที่สองไปเข้าโรงเรียนฝึกพิเศษ เพื่อปรับพฤติกรรมให้เหมาะสมกับเป็นสุนัขของประธาธิบดีสหรัฐอเมริกา

เอเอฟพี อ้าง ไมเคิล ลาโรซา โฆษกของนางจิล ไบเดน สตรีหมายเลข1 แห่งสหรัฐอเมริกา เปิดเผยว่า เมเจอร์ “จะเข้าฝึกอบรมพิเศษเพื่อช่วยให้สามารถปรับตัวเข้ากับชีวิตในทำเนียบขาว การฝึกแบบส่วนตัวนี้จะมีขึ้นในกรุงวอชิงตัน ฯ คาดว่าน่าจะใช้เวลาราว 2-3 สัปดาห์”

จากข่าวว่า การย้ายเข้ามาใช้ชีวิตในทำเนียบขาว ดูเป็นเรื่องยากลำบากสำหรับเมเจอร์ หลังจากที่เคยตกเป็นข่าวว่าเห่า และกระโดดใส่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย รวมถึงเจ้าหน้าที่ปฎิบัติงานในทำเนียบขาว กระทั่งถูกส่งตัวกลับไปที่บ้านพักของครอบครัวประธานาธิบดีไบเดนในรัฐเดลาแวร์ เมื่อต้นเดือนมีนาคม และได้กลับมาที่ทำเนียบขาวเมื่อปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

ประธานาธิบดีไบเดน เคยให้สัมภาษณ์กับเอบีซี นิวส์ เมื่อเดือนมีนาคมว่า เมเจอร์อาจแสดงพฤติกรรมปกป้องมากเกินเหตุ เมื่อมาอยู่ในทำเนียบขาวซึ่งมีผู้คนมากมาย โดยว่า เมเจอร์ คงรู้สึกตื่นตระหนกเมื่อ “คุณเดินเลี้ยวตรงหัวมุม แล้วเจอคนแปลกหน้า 2 คนที่ไม่เคยรู้จัก ”

เอเอฟพี รายงานว่า ขณะที่เมเจอร์ ถูกส่งเข้าโรงเรียนเพื่อฝึกอบรมพิเศษ แต่แชมป์ สุนัขพันธุ์เยอรมัน เชพเพิร์ดอีกตัวของประธานาธิบดีไบเดนและภริยา ยังอยู่ที่ทำเนียบขาวกับเจ้านายทั้งสอง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon