หนุ่มยะลา ลักรถข้ามจังหวัด จนมุมตำรวจ-ทหารพราน อ้างรถสวยอยากได้

หนุ่มยะลา ลักรถข้ามจังหวัด จนมุมตำรวจ-ทหารพราน อ้างรถสวยอยากได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่เกิดเหตุคนร้ายขโมยรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดราก้อน สีแดงเข้ม ยกสูง มีโรล์บาร์โฟวิล หมายเลขทะเบียน บจ-3665 นราธิวาส ของ นายสนัน ตอแลมา ซึ่งจอดอยู่ที่หน้ามัสยิดบ้านไม้แก่น ต.วังพญา อ.รามัน จ.ยะลา เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 18 เมษายน ซึ่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงได้เร่งติดตามหารถคันนี้ซึ่งทราบว่าขับเข้ามาในพื้นที่ จ.สงขลา เพราะเกรงว่าจะนำไปประกอบระเบิดคาร์บอมส์เพื่อก่อเหตุความไม่สงบ

ต่อมา พันเอก อรรถพล คงสง ผู้บังคับการหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ร่วมกับหน่วยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 41และ พ.ต.ท.วริศา มัจฉา สารวัตรกองกำกับการ6 กองปราบปรามและตำรวจ สภ.สะเดา ได้พบรถกระบะคันนี้แล้ว ซึ่งได้ติดตามรถกระบะมาจากพื้นที่เกิดเหตุใน จ.ยะลา

รายงานข่าว ระบุว่า ได้ประสบอุบัติเหตุเสียหลักตกลงข้างทางในพื้นที่หมู่10 บ้านทุ่งจัง ต.ห้วยคู อ.สะเดา จ.สงขลา และได้รับความเสียหายขับไปต่อไม่ได้ และจับกุม นายอันวา สาแม อายุ 18 ปี ชาว จ.ยะลา ซึ่งเป็นคนขับได้คารถ และจากการตรวจสอบสภาพรถยังปกติไม่ได้มีการดัดแปลงสภาพ

จากการสอบสวน นายอันวา บอกว่าสาเหตุที่ขโมยรถกระบะไม่เกี่ยวกับความมั่นคง แต่เห็นรถแล้วสะดุดตาและเสียบกุญแจทิ้งไว้ จึงขโมยมาโดยจะขับมาหาพ่อแม่ที่ ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา ประกอบกับเสพยาด้วยระหว่างทางจึงเกิดอาการมึนงงทำให้รถเสียหลักตกลงข้างทาง

รายงานข่าว ระบุอีกว่า เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงได้ควบคุมตัว นายอันวา ไปสอบสวนขยายผลเพิ่มเติมและตรวจสอบประวัติอย่างละเอียดอีกครั้งว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้หรือไม่ และเตรียมแจ้งข้อหาดำเนินคดีในฐานความผิดที่เกี่ยวข้องต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ไปรษณีย์ไทย ปรับเปลี่ยนเวลาเปิด-ปิดสาขาทั่วประเทศ เริ่มพรุ่งนี้เป็นต้นไป
บทความถัดไปปานเทพ เผยความคืบหน้าใช้ ‘ฟ้าทะลายโจร’ กับผู้ป่วยโควิด ประเดิมผู้กักตัว รพ.สนามธรรมศาสตร์