สาววัย 23 เสียชีวิตปริศนา หลังฉีดวัคซีนโควิด-19 

สาววัย 23 เสียชีวิตปริศนา หลังฉีดวัคซีนโควิด-19

เมื่อวันที่ 25 เมษายน ที่วัดดอนกร่าง ตำบลราษฎรพัฒนา อ.สามโก้ จ.อ่างทอง ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลของ น.ส.อมรรัตน์ แพรเขียว หรือน้องเมย์ อายุ 23 ปี ที่เสียชีวิตหลังจากการฉีดวัคซีนป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 ตามโควต้าของทางบริษัท ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.สมุทรสาคร

น.ส.วันเพ็ญ แพรเขียว หรือเปิ้ล อายุ 31 ปี ซึ่งเป็นพี่สาวของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า น้องเมย์พักอยู่กับแฟนที่ จ.ปทุมธานี และทำงานเป็นพนักงานขายเครื่องสำอางบริษัทแห่งหนึ่ง โดยต้องลงปฏิบัติหน้าที่ตามห้างสรรพสินค้า มีบริษัทใหญ่ตั้งอยู่ในอำเภอกระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ซึ่งทางบริษัทมีโควต้าให้พนักงานไปฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 และทางตัวน้องสาวเองก็ได้รับโควต้าเพื่อไปฉีดวัคซีนป้องกันในรุ่นที่ 2 ต่อมาเมื่อวันพุธที่ 21 เมษายนที่ผ่านมา

น.ส.วันเพ็ญกล่าวต่อว่า น้องสาวได้เดินทางไปฉีดวัคซีนที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.สมุทรสาคร จากนั้นจึงกลับมาพักผ่อนที่บ้านแฟน แต่ยังไม่มีอาการใดๆ เกิดขึ้น เช้าวันรุ่งขึ้นได้ไปทำงานตามปกติคือวันพฤหัสบดีที่ 22 เมษายน และในช่วงกลางวันได้โทรศัพท์มาหาแม่ บอกแม่ว่าเมื่อวานไปฉีดวัคซีนมาแล้ว และตอนนี้รู้สึกปวดหัว และเวียนหัวมาก และอาเจียนด้วย แม่จึงแนะนำน้องสาวให้ลางาน และกลับไปพักผ่อนที่บ้าน และทราบว่าน้องสาวได้แวะไปโรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.ปทุมธานี และแจ้งกับทางเจ้าหน้าที่ว่าตนเองแพ้คอลลาเจน

“จากนั้นได้บอกกับแฟนให้มารับที่โรงพยาบาลในช่วงเย็น พอช่วงเย็นแฟนน้องเค้ามารอรับก็ไม่เห็นลงมา โทรศัพท์ติดต่อก็ไม่รับสาย จึงติดต่อสอบถามไปยังเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล ทราบว่าน้องเพลียและพักผ่อน ตอนนี้แอดมิทเข้ารักษาตัวแล้ว แฟนน้องจึงกลับ และโทรแจ้งมายังบ้านที่อ่างทองให้ทราบ ระหว่างนั้นทางบ้านที่อ่างทองและแฟนของน้องสาวพยายามโทรศัพท์ติดต่อหาน้อง แต่ก็ไม่มีคนรับสายแต่อย่างใด และทราบว่าทางน้องได้มีการไลน์เข้าไปยังบริษัทและบอกเพียงว่าแอดมิทเท่านั้น” น.ส.วันเพ็ญกล่าว

Advertisement

น.ส.วันเพ็ญกล่าวว่า จนกระทั่งต่อมาในช่วงเวลาประมาณ 5 ทุ่ม แฟนน้องเค้ารู้สึกเอะใจ จึงโทรไปสอบถามว่าทางน้องสาวแจ้งเข้ารักษาตัวด้วยอาการอะไร พร้อมทั้งบอกกับทางโรงพยาบาลด้วยว่าแฟนเค้าเพิ่งไปฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อโควิด-19 มาเมื่อวันพุธ จากนั้นมาทราบอีกทีในช่วงเช้าว่าน้องหยุดหายใจแล้ว ทางแม่และญาติพี่น้องจึงไปรับศพกลับมาบำเพ็ญกุศลยังบ้านเกิด ที่วัดดอนกร่าง ต.ราษฎรพัฒนา อ.สามโก้ จ.อ่างทอง

“สำหรับเรื่องที่มีกระแสข่าวออกไปว่าใครไม่ฉีดนั้นบริษัทจะไล่ออก และใครตายทางบริษัทของน้องสาวจะจ่ายเงิน 1,000,000 บาท เพื่อปิดข่าว และไม่ให้พนักงานหรือญาติไม่ให้พูดนั้น ขอบอกว่าไม่เป็นความจริงตามที่มีกระแสออกไป ไม่เคยมีใครติดต่อมา ทางญาติเจอทางบริษัทตั้งแต่วันรับน้องกลับบ้านแถมยังมอบเงินจำนวนหนึ่งให้มาจัดงานให้น้อง อีกทั้งเมื่อคืนวันที่ 24 เมษายน ทางบริษัทก็ยังมาเป็นเจ้าภาพ โดยมีพนักงานมากันเป็นจำนวนมาก คิดว่าคงเป็นแค่ข่าวลือที่เอาไปพูดกันเพียงเท่านั้น” น.ส.วันเพ็ญกล่าว

สำหรับการสวดพระอภิธรรมของ น.ส.อมรรัตน์ แพรเขียว หรือน้องเมย์ จะมีการตั้งสวดอภิธรรมถึงวันอาทิตย์ที่ 25 เมษายน โดยจะทำการฌาปนกิจในวันจันทร์ที่ 26 เมษายน  เมรุวัดหนองกร่าง

สำหรับสถานการณ์ของผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ของจังหวัดอ่างทอง ข้อมูลประจำวันที่ 24 เม.ย.64 พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ จำนวน 5 ราย รวมผู้ป่วยยืนยันสะสมตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน-ปัจจุบัน จำนวน 43 ราย ด้านนายขจรเกียรติ รักพานิชมณี ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง ได้ทำการประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อเฟซบุ๊ก แจ้งพี่น้องประชาชนถึงช่องทางติดต่อขอความช่วยเหลือเร่งด่วน ไม่ว่าจะเป็นการส่งตัว การช่วยเหลือในช่วงกักตัว หรือการขอเข้ารับบริการรักษา ทางสายด่วน 1300 ศูนย์ช่วยเหลือสังคม สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ บูรณาการประสานการช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง และศูนย์ดำรงธรรมอำเภอทุกอำเภอ โดยขอเน้นย้ำให้ประชาชนปฏิบัติตามมาตรการของทางจังหวัดอย่างเคร่งครัด

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image