เซ็นทรัลพัฒนา เสนอใช้ 23สาขา เป็นพื้นที่ศูนย์การค้าฉีดวัคซีนให้ประชาชน นำร่องแล้ว ระยอง-สมุย

นางสาววัลยา จิราธิวัฒน์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด(มหาชน) ผู้บริหารศูนย์การค้าเครือเซ็นทรัล กล่าวว่าได้ ร่วมมือกับหน่วยงานท้องถิ่นและหน่วยงานสาธารณสุขจังหวัด และโรงพยาบาล ใช้พื้นที่ศูนย์การค้าเป็นศูนย์กลางกระจายการฉีดวัคซีนให้ประชาชน ด้วยความพร้อมของสถานที่ที่มีศักยภาพและการจัดการอย่างมีประสิทธิภาพ โดยได้ดำเนินการฉีดวัคซีนให้กับประชาชนที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ระยอง และเซ็นทรัล สมุย

ทั้งนี้ ในสถานการณ์เช่นนี้ ความร่วมมือจากทุกฝ่ายเป็นสิ่งสำคัญ เซ็นทรัลพัฒนาจึงโฟกัสในสิ่งที่เราสามารถดำเนินการได้เต็มที่ด้วยหลักร่วมมือ-รุกเร็ว-เป็นระบบ หลังจากประกาศแผน โรดแมปเร่งด่วนช่วยกระจายพื้นที่ฉีดวัคซีน ด้วยการเสนอให้ใช้พื้นที่ศูนย์การค้า 23 สาขา จากทั้งหมด 33 สาขาทั่วประเทศ ที่มีศักยภาพเป็น Provincial Vaccination Centers ได้รับความไว้วางใจจากหน่วยงานท้องถิ่น และโรงพยาบาลในหลายจังหวัดในการใช้พื้นที่ศูนย์การค้าเป็นพื้นที่ให้บริการฉีดวัคซีน โดยล่าสุด เซ็นทรัล สมุย ได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งใน 4 จุดที่ให้บริการฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 ให้กับประชาชนบนเกาะสมุย เมื่อวันที่ 23-27 เมษายนที่ผ่านมาโดยมีเจ้าหน้าที่ของภาครัฐและเอกชน สลับหมุนเวียนกันมาให้บริการ อาทิ โรงพยาบาลเกาะสมุย, โรงพยาบาลกรุงเทพ สมุย, และสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวสมุย

นางสาววัลยา กล่าวต่อว่า ได้นำเอาต้นแบบการใช้พื้นที่ศูนย์การค้าเป็นพื้นที่ให้บริการฉีดวัคซีนไปก่อนหน้านี้แล้วที่เซ็นทรัล ระยอง เมื่อ 21 เมษายน ซึ่งมีการบริหารจัดการอย่างเป็นระบบ มีประสิทธิภาพ ทำให้สามารถนำไปปรับใช้กับศูนย์การค้าในจังหวัดอื่นๆได้ทันที ขณะเดียวกัน เราพร้อมให้ความร่วมมือภาครัฐในการดำเนินการในศูนย์การค้าที่มีศักยภาพ อาทิ จังหวัดนนทบุรี เราพร้อมเสนอให้ใช้พื้นที่ 3 สาขา ที่ รัตนาธิเบศร์ แจ้งวัฒนะ และ เวสต์เกต เป็นต้น

“อีกส่วนหนึ่งที่เราปฏิบัติการอย่างเร่งด่วนไปพร้อมกันคือ การให้ความร่วมมือกับภาครัฐในการฉีดวัคซีนให้กับพนักงานบริษัทและร้านค้าในศูนย์การค้า โดยเรานำร่องฉีดวัคซีนให้พนักงานที่บริการลูกค้าแล้วที่เซ็นทรัล ภูเก็ต พร้อมทั้งตั้งเป้าหมายชัดเจนจะดำเนินการให้ 85% ของพนักงานได้รับวัคซีนครบ 2 เข็มภายในกลางเดือนพฤษภาคมนี้ ซึ่งเป็นอัตราที่จะช่วยสร้าง Herd Immunity หรือภูมิคุ้มกันหมู่ภายในศูนย์การค้าเป็นแห่งแรกของไทย และขยายผลไปสู่การผลักดันเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวในจังหวัดต่อไป ด้วยมีความพร้อมทั้งขนาดพื้นที่ จัดการ Social Distancing อย่างเป็นระบบ ไม่แออัด รองรับเจ้าหน้าที่และประชาชนจำนวนมากได้ จะช่วยลดภาระ ลดความแออัดภายในโรงพยาบาลประจำจังหวัดด้วย ” นางสาววัลยา กล่าว

Advertisement

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลทั้ง 33 แห่งทั่วประประเทศ คุมเข้มมาตรการเชิงรุกด้วย 5 มาตรการหลัก คือ 1.การคัดกรองอย่างเข้มงวด 2.ย้ำมาตรฐาน Social Distancing ทุกจุด งดความแออัด 3. การติดตามให้มั่นใจ เพื่อความปลอดภัย 4. การใส่ใจในความสะอาดทุกจุดในเชิงรุก และ 5. ลดการสัมผัส เพื่อความมั่นใจและความปลอดภัยสูงสุดของทุกท่านที่มาใช้บริการ พร้อมการป้องกันไว้ล่วงหน้าด้วย Big Cleaning ทุกวัน หลังศูนย์การค้าปิด

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image