สุราษฎร์ ผู้ใหญ่บ้าน จับมือ อสม.คลองเสียวเวียงสระ ปิดหมู่บ้าน 7 วันป้องกันโควิด

สุราษฎร์ ผู้ใหญ่บ้าน จับมือ อสม.คลองเสียวเวียงสระ ปิดหมู่บ้าน 7 วันป้องกันโควิด

เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม ที่บ้านคลองเสียว หมู่ 10 ต.เวียงสระ อ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี นายโกศล สุขเกษม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 10 ต.เวียงสระ และ น.ส.มาลี ส้มเกิด ประธาน อสม.บ้านคลองเสียว ได้ขึ้นป้ายไวนิลที่หน้าทางเข้าหมู่บ้าน “ ประกาศ…เอากันให้ชัด บ้านคลองเสียว ปิดหมู่บ้านห้ามเข้า-ออก 7 วัน ป้องกันโควิด วันที่ 28 เมษายน– 4 พฤษภาคม 2564โดยปิดทุกช่องทางสร้างความปลอดภัย“ เนื่องจากในพื้นที่ อ.เวียงสระ มีการติดเชื้อจากคลัสเตอร์งานบวชนาค

นายโกศล ระบุว่า เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 กำลังแพร่ระบาด ขอให้ทุกคนปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด สงสารลูกบ้านผมครับหลายๆพื้นที่เริ่มมีการคุมระดับหมู่บ้านแล้ว ชาวบ้านหมู่ 10 ต. เวียงสระ จึงตั้งเต็นท์จุดตรวจหน้าทางเข้าหมู่บ้านมีผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน อปพร.อสม.ตรวจวัดไข้ คนที่มาจากนอกพื้นที่ห้ามเข้า

นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิดในขณะนี้ทางจังหวัดได้ให้นายอำเภอ และฝ่ายปกครองในท้องถิ่นสามารถพิจารณาดำเนินการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดในแต่ละพื้นที่ได้ทันที เพื่อลดผลกระทบที่จะเกิดกับประชาชน ซึ่งขอชื่นชมผู้ใหญ่บ้านหมู่ 10 ต.เวียงสระและประธาน อสม.บ้านคลองเสียว ที่ทำงานเข้มแข็งร่วมกับประชาชนดูแลหมู่บ้านให้มีความปลอดภัย

วันเดียวกันศูนย์ปฏิบัติการโควิด-19 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้รายงานสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID -19) มีผู้ป่วยรายใหม่ 48 รายลดลงจากวันก่อน โดยมีผู้ป่วยยืนยันสะสม 755 ราย แพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้อีก 16 ราย รวมแล้ว 102 ราย เสียชีวิต 1 รายเหลืออยู่ระหว่างรักษาตัว 634 ราย

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon