‘พลภูมิ’ ร่วมกับเขตบึงกุ่ม พ่นฆ่าเชื้อ-ล้างตลาดอินทรารักษ์

‘พลภูมิ’ ร่วมกับเขตบึงกุ่ม พ่นฆ่าเชื้อ-ล้างตลาดอินทรารักษ์ หลังพบผู้ติดโควิด-19 เสียชีวิต 2 ราย พร้อมกำชับ ปชช.- พ่อค้า-แม่ค้า ปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุข

เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ ส.ส.กทม. เขตบึงกุ่ม-คันนายาว พรรคเพื่อไทย (พท.) ร่วมกับนายนันทพงษ์ แก้วศรี ผู้อำนวยการเขตบึงกุ่ม ระดมเจ้าหน้าที่ฝ่ายรักษาความสะอาดและพ่อค้าแม่ค้า ช่วยกันล้างทำความสะอาด พร้อมฉีดพ่นนำยาฆ่าเชื้อโควิด-19 ที่ตลาดอินทรารักษ์ ก่อนเปิดให้บริการตามปกติ ภายหลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เสียชีวิต 2 รายในพื้นที่ พร้อมกำชับให้ผู้ที่เกี่ยวข้องดำเนินมาตรการป้องกันต่างๆ ตามที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดอย่างเข้มงวด เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นต่อพ่อค้า แม่ค้า และพี่น้องประชาชนที่มาใช้บริการ


นายพลภูมิกล่าวว่า ขณะนี้การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในพื้นที่ กทม. ถือว่ารุนแรง ตัวเลขผู้ติดเชื้อยังมีจำนวนที่สูงอย่างต่อเนื่อง จึงอยากขอให้พี่น้องประชาชนป้องกันตัวเองใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารร่วมกับคนอื่นหรือแม้แต่คนในครอบครัว และ work from home เป็นต้น เนื่องจากตอนนี้การติดเชื้อส่วนใหญ่มาจากคนในครอบครัวและที่ทำงาน
“ถือเป็นช่วงเวลาของความยากลำบากที่เราทุกคนต้องเผชิญกับมันอีกครั้ง ผมจึงขอเป็นกำลังใจให้กับพี่น้องประชาชนและบุคลากรทางการแพทย์ทุกคน เชื่อว่ายังไงเราก็จะผ่านพ้นวิกฤตในครั้งนี้ไปด้วยกันอย่างแน่นอน” นายพลภูมิกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คณะท่องเที่ยวฯ มธบ.ปรับใหญ่ 2 หลักสูตร ‘อีเวนต์-โรงแรม’
บทความถัดไปนักพฤกษศาสตร์ มก.ค้นพบพืชชนิดใหม่ของโลก ‘หนามแน่ขาวอัมไพ’ ในอุทยานแห่งชาติภูลังกา