มายด์-อั๋ว-เบนจา พร้อมมวลชนแน่น รอรับรุ้ง ปนัสยากลับบ้าน เจ้าตัวอ่อนเพลียอดอาหาร เข้ารพ.ทันที

มวลชนแน่น รอรับรุ้ง ปนัสยา กลับบ้าน เจ้าตัวอ่อนเพลียหลังอดอาหารมานาน พร้อมขึ้นรถกลับบ้าน ก่อนไป รพ.ทันที

เมื่อเวลา 18.40 น. วันที่ 6 พฤษภาคม ที่หน้าเรือนจำกลางคลองเปรม น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง แกนนำกลุ่มราษฎร ได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวหลังยื่นประกันจากศาล ในคดีมาตรา 112 ป.วิอาญา จากการชุมนุม 19-20 กันยายน 2563

ทั้งนี้ที่หน้าเรือนจำ มีการปิดประตูติดรั้วลวดหนาม ไม่ให้ผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปวุ่นวาย ขณะที่ น.ส.ภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล หรือมายด์ น.ส.จุฑาทิพย์ ศิริขันธ์ หรืออั๋ว น.ส.เบนจา อะปัญ แนวร่วมกลุ่มราษฏร พร้อมประชาชนจำนวนหนึ่งมาต้อนรับและให้กำลังใจพร้อมถือป้ายผ้า เขียนข้อความว่า “รับเพื่อนกลับบ้าน”

ขณะที่ น.ส.ปนัสยา ได้นั่งรถเก๋งด้านหน้าคนขับพร้อมชูสัญลักษณ์ 3 นิ้วออกมาจากรถ ก่อนจะกลับไปทันที โดยมีประชาชนส่งเสียงร้องด้วยความดีใจ

ทั้งนี้มีการเปิดเผยคลิปเสียงของ น.ส.ปนัสยา ระบุว่า “กลับมาแล้ว ตอนอยู่ที่ศาล ได้ยินเสียงทุกคนเลย นั่งร้องไห้อยู่คนเดียวตอนได้ยินเสียงเพลงฝากรักถึงผีเสื้อ หวังว่า เราคงจะฟังข่าวดีของเพื่อนๆ เราทุกคนเร็วๆ นี้”

น.ส.เบนจา กล่าวภายหลังการรอคอยร่วมชั่วโมงว่า ตอนนี้รุ้งได้ออกมาแล้ว และขึ้นรถกลับบ้านพร้อมครอบครัวทันที เนื่องจากมีอาการอ่อนเพลียจากการอดอาหารมานาน โดยจะไปให้แพทย์ดูอาการที่โรงพยาบาล และสำหรับการปล่อยตัวรุ้งนั้น ยังเป็นเพียงจุดเริ่มต้น ไม่ใช่จุดจบ ยังไม่เป็นชัยชนะ เพราะยังมีเพื่อนของเราถูกคุมขังอีกหลายคน

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สุดารัตน์-ทีมสร้างไทย ลุยชุมชนคลองเตย แนะเร่งตรวจชุมชนทั่วกรุงหวั่นระบาดยืดเยื้อ ทำลายชีวิต ศก.
บทความถัดไปผอ.เขตดินแดง เร่งคัดกรองโควิดในชุมชน ย้ำชาวแฟลตปิดพื้นที่คุมโรคกันเอง เขตไม่ได้สั่ง