เปิดตัว “โซล-เอ็น เทค” เครื่องฆ่าเชื้อโรคต้านไวรัส นวัตกรรมคนไทย สู้โควิด-19

นางมัตติกา เอาแสงดีกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท โซล-เอ็น เทค จำกัด ผู้ผลิตและคิดค้นนวัตกรรมเครื่องฆ่าเชื้อโรคในอากาศของไทยแบรนด์ “Sol-n(โซล-เอ็น)” เปิดเผยว่า บริษัทฯ เปิดตัวเครื่องฆ่าเชื้อโรคในอากาศ Sol-n ภายใต้แนวคิด “นวัตกรรมคนไทย ดูแลคนไทย” มีเป้าหมายหลักในการทำธุรกิจพัฒนานวัตกรรมของคนไทย เพื่อคนไทย หวังให้เครื่องนี้สามารถสนับสนุนด้านความปลอดภัยในอากาศและลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ ให้กับการทำงานของแพทย์ และบุคลากรทางการแพทย์ และประชาชนคนไทยทุกคนให้ปลอดจากเชื้อโรคและเชื้อไวรัส โดยเฉพาะสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในขณะนี้ เพื่อฝ่าวิกฤตโควิด-19 ไปด้วยกัน

นางมัตติกา กล่าวว่า เครื่องฆ่าเชื้อโรคในอากาศของไทยแบรนด์ “Sol-n(โซล-เอ็น) UV Care254 Airflow เกิดจากพัฒนาคิดค้นนวัตกรรมใหม่ โดยทีมนักวิทยาศาสตร์ไทยที่ผู้เชี่ยวชาญด้านจุลชีววิทยา โดยเครื่องดังกล่าวได้ผ่านการทดสอบประสิทธิภาพการฆ่าเชื้อโรคจากไบโอเทค หรือศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ และศูนย์ทดสอบผลิตภัณฑ์ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ (PTEC) แล้ว รวมถึงผ่านการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) ถึงการใช้งานสัมผัสกับคนได้อย่างปลอดภัย และยังผ่านการรับรองเครื่องความปลอดภัยจากสถาบันเทคโนโลยีนิวเคลียร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) และมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.) อีกด้วย

“รู้สึกดีใจที่มีส่วนสร้างสรรค์นวัตกรรมและการผลิตให้เกิดขึ้นในประเทศไทย ถือเป็นผลสำเร็จการคิดค้นเครื่องฆ่าเชื้อโรคในอากาศโดยคนไทยเป็นครั้งแรก ซึ่งนอกจากจะสร้างประโยชน์ และคุณูปการให้กับคนไทยแล้ว เชื่อว่าจะสร้างชื่อให้กับประเทศไทยให้เป็นที่ยอมรับในระดับสากลด้วย” นางมัตติกา กล่าว

Advertisement

นายฐิติวัฒน์ บรรจงกาลกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กู๊ดเทค อินโนเวชั่น จำกัด ผู้จัดจำหน่าย (Distributor) ทั้งระบบออฟไลน์ – ออนไลน์ และเป็นผู้ทำการตลาดสร้างแบรนด์ “Sol-n(โซล-เอ็น)” กล่าวว่า โซล-เอ็น เป็นผลิตภัณฑ์ที่มาจากงานวิจัยและพัฒนาจากคนไทย แท้ ที่มีการยื่นจดสิทธิบัตรเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เชื่อมั่นว่า จะสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยในอนาคตได้อย่างแน่นอน โดยรูปแบบการใช้งานของเครื่องดังกล่าวมีสองรูปแบบ คือแบบติดตั้งบนผนังที่ครอบคลุมพื้นที่อากาศในความสูงช่วงระยะหายใจของมนุษย์ และแบบเคลื่อนย้ายได้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image