วัดเถรพลาย สุพรรณบุรี ประกาศจัดเผาศพโควิด 19 ให้ ที่ไหนไม่รับ มาที่นี่

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจ.สุพรรณบุรีว่า หลังเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอก 3 อย่างรวดเร็วและรุนแรง ส่งผลให้มีจำนวนผู้เสียชีวิตต่อวันเป็นตัวเลข 2 หลัก ต่อเนื่องมาหลายวัน และเกิดกระแสความกังวลใจและเกิดการปฏิเสธของคนในชุมชนต่างๆที่ไม่อยากให้ทางวัดใกล้บ้านดำเนินการทำการฌาปนกิจศพผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 ทำให้หลายวัดไม่สามารถดำเนินการรับเผาศพตามประเพณีไทย แล้วนั้น

พระครูพิสุทธิรัตนาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดวัดเถรพลาย ต.วังน้ำซับ อ.ศรีประจันต์ กล่าวว่า หากญาติผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 มีปัญหา หากที่ดำเนินการฌาปนกิจศพไม่ได้ ให้มาที่วัดเถรพลาย จะดำเนินการให้ ที่ผ่านมาทางวัดมีโครงการ สวดฟรี เผาฟรี แก่ศพผู้ยายไร้-ศพไม่มีญาติ มาเป็นเวลากว่า 10 ปีแล้ว ครั้งนี้เล็งเห็นปัญหาความกังวลใจในการเผาศพของผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด 19 จึงตัดสินใจประกาศจัดงานเผาศพให้กับผู้เสียชีวิตจากโควิด-19

“ตอนนี้การระบาดของโควิด-19 มีคนเสียชีวิตแล้วหาที่ฌาปนกิจศพไม่ได้ อาตมาเห็นใจญาติพี่น้อง หากหาที่บำเพ็ญกุศลที่ไหนไม่ได้ ขอให้มาที่วัดเถรพลาย จะรับเป็นธุระจัดการให้ โดยจะปฏิบัติตามมาตรการทางด้านสาธารณสุขจากคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด คือ สวด และทำการประชุมเพลิงตามมาตรการทางสาธารณะสุข รวมถึงหากท่านใดต้องการโลงศพ อาตมาก็มีแจกสำหรับท่านที่ขาดเหลือ ขอให้ติดต่อมาที่อาตมา ที่เบอร์โทร 080-2658665 หรือหากท่านใดประสงค์จะร่วมทำบุญโลงศพ สามารถร่วมบุญออนไลน์ ได้ที่ บัญชีวัดเถรพลาย ธ.กรุงไทย สาขาศรีประจันต์ เลขที่ 980-7-57282-7 เพื่อช่วยเหลือในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในรอบนี้ให้ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี” พระครูพิสุทธิรัตนาภรณ์ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ขนส่งทางบก ยกระดับทุกมาตรการ รถเมล์นั่งที่เว้นที่ ขอผู้ประกอบการปรับลดให้บริการ 5 ทุ่มถึงตี 4
บทความถัดไปทบทวนชิมขนมอร่อย โบ๊กเกี้ยเจ้าเก่าท่าดินแดง ข้าวหลามแม่ลูกจันทร์ นครปฐม โดย ปิ่นโตเถาเล็ก