เจ้าของร้านอาหารเคียงรั้ว ม.นเรศวร จัดข้าวกล่องเรียกยิ้มให้บุคลากรทางการแพทย์ มีกำลังสู้โควิด

ในช่วงสถานการณ์โควิด 19 ยังคงระบาดอย่างต่อเนื่อง ทำให้บุคลากรทางกาแพทย์ทำงานอย่างหนัก คนไทยหลากหลายอาชีพจึงพร้อมใจส่งกำลังให้กับบุคลากรทางกาแพทย์ อย่างที่จ.พิษณุโลก ร้านอาหารเคียงรั้ว ม.นเรศวร ขอเป็นส่วนหนึ่งในการส่งกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ ผ่านกล่องอาหาร ผลไม้ ที่ใส่ใจลงไปด้วย นำไปมอบให้แพทย์ พยาบาล ทั้งที่โรงพยาบาลหลัก และโรงพยาบาลสนามมหาวิทยาลัยนเรศวร ได้รับประทานกันอย่างทั่วถึงในมื้อเย็นของทุกวัน เรียกรอยยิ้มให้เหล่านักรบเสื้อกาวน์ ด้วยหน้าตาของอาหารในกล่อง

นางนงนุช คล่องสั่งสอน อายุ 45 ปี เจ้าของร้านข้าวต้มอารมณ์ดี ม.นเรศวร จังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า ทางร้านข้าวต้มอารมณ์ดี ร้านอาหารไม่เล็ก ไม่ใหญ่ เคียงคู่รั้วมหาวิทยาลัยนเรศวร ขอเป็นส่วนหนึ่งในการดูแลเจ้าหน้าที่ส่วนนี้ด้วยการทำอาหารเย็นไปมอบในทุกๆวัน แต่อาหารกล่อง ที่นำไปมอบนั้น ไม่ใช่เพียงแค่อิ่มท้อง แต่อบอวลไปด้วยความพิธีพิถัน ความใส่ใจในรายละเอียด และความคิดสร้างสรรค์ สีสันในอาหารสร้างความอิ่มอกอิ่มใจ สร้างรอยยิ้มให้กับเจ้าหน้าที่ได้

นางนงนุช เล่าให้ฟังอีกว่า ช่วงแรกอยากจะทำเป็นข้าวต้มไปมอบให้ทุกวัน แต่กลัวเจ้าหน้าที่ไม่อิ่ม เลยเลือกเป็นข้าวกล่อง ไม่ว่าจะเป็นเมนูผัดกระเพราะไข่ดาว ข้าวสวย+ไก่ต้มนํ้าปลา มักกะโรนีผัดะริกแห้ง+ไก่ผัดซอสบาบีคิว เป็นต้น แต่ละชนิดสีสันสวยงาม น่ารับประทาน เพื่อเป็นการลดความเครียดของเจ้าหน้าที่ จึงทำอาหารให้ออกมาดูน่ารับประทานเพื่อให้เป็นสีสันในการทานข้าว และแสดงถึงความห่วงใย ให้กำลังใจกับเจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลสนามอีกทางหนึ่งด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รถพ่วงชนจักรยานยนต์ ดับ 1 เจ็บ 1 แล้วหนี พลเมืองดีสกัดจับได้ที่คลอง 6 ธัญบุรี
บทความถัดไป“ตลาดยิ่งเจริญ” ประกาศปิดโซนปลาน้ำจืด 3 วันตั้งแต่พรุ่งนี้ถึง 13 พ.ค. หลังแม่ค้าปลาติดเชื้อ