พ่อเฒ่าชาวพม่าเมาแล้วดุ พูดจาไม่เข้าหูใช้ท่อนไม้ฟาดไม่ยั้ง เพื่อนร่วมชาติเสียชีวิตคาที่

เมื่อเย็นวันที่ 9 พฤษภาคม ร.ต.อ.วีระชาติ ทองแก้ว รอง สว. (สอบสวน) สภ.แม่สอด จ.ตาก ได้รับแจ้งเกิดเหตุทะเลาะวิวาท ใช้อาวุธไม้ตีกันจนมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เหตุเกิดบริเวณหน้ากระท่อมที่พักคนงานตลาดวัว หมู่10 ต.แม่ปะ อ.แม่สอดจึงรายงานให้ พ.ต.อ.ภูเบศ แสงอร่าม ผกก.สภ.แม่สอด และ พ.ต.ท.เอกพล จินดาทจักร์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.แม่สอด ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำการสายตรวจตำบลแม่ปะ และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครหน่วยกู้ชีพ-กู้ภัย เมืองแม่ปะ รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นกระท่อมที่พักคนงาน

หน้ากระท่อมพบศพ นายอะเล อายุ 48 ปี ไม่มีนามสกุล สัญชาติเมียนมา สภาพศพนอนหงาย สวมเสื้อเชิ้ตลายสก๊อตรูปดอกไม้ สีขาว-น้ำเงินอ่อน สวมใส่โสร่งลายขวางสีแดง สีฟ้าเข้ม และสีม่วงไม่สวมร้องเท้า พบบาดแผลฟกช้ำบริเวณลำคอด้านขวา พบท่อนไม้ยาวประมาณ 1 ศอกตกอยู่ข้างกายผู้เสียชีวิต เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐานทั้งหมด

ในที่เกิดเหตุพบนายอะชัย อายุ 65 ปี ไม่มีนามสกุลสัญชาติเมียนมา เป็นคนร้ายที่ก่อเหตุที่ใช้ไม้ตีนายอะเลจนเสียชีวิต โดยไม่หนีไปไหน นั่งรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่มีอาการเมาสุรา

จากการสอบสวนนายอะชัย ให้การรับสารภาพว่าเป็นคนใช้ท่อนไม้ตีนายอะเลจนเสียชีวิตจริง สาเหตุเนื่องจากเมาสุราแล้วทะเลาะกันจนบันดาลโทสะ ทำร้ายนายอะเล จนเสียชีวิตดังกล่าว เบื้องต้นทางเจ้าหน้าทีตำราจได้แจ้งข้อกล่าวหา นายอะชัยในข้อกล่าวหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เสียชีวิต

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พรุ่งนี้ กทพ.ยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษ 3 สายทาง เนื่องในวันพืชมงคล
บทความถัดไปสาวกระบี่ วอนช่วยพ่อหายตัวปริศนานาน 1 สัปดาห์ เผยมีแชตลึกลับบอกถูกฆ่าฝังดินแล้ว