ระวังเมื่อยมือ! ฮือฮาที่ชัยนาท ตลาดมีเครื่องวัดไข้ มากที่สุดในโลก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าตลาดนัดเกษตรกร ตั้งอยู่บนถนนพรหมประเสริฐ ในตัวเมืองชัยนาท บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดฯ ซึ่งที่นี่เปิดให้เกษตรกร กลุ่มวิสาหกิจชุมชน และสินค้าโอท็อปเข้ามาวางขายสินค้า ซึ่งก็จะมีสินค้าทั้งสินค้าเกษตร ผัก ผลไม้ อาหาร ขนม และของใช้ราคาย่อมเยามาวางขายโดยไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง แต่ที่นี่ นอกจากสินค้าเกษตร ที่ราคาถูกและสดอร่อยแล้ว ยังมีไฮไลท์สำคัญเป็นที่ฮือฮาอย่างมาก ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด19 นั่นก็คือ ทุกร้านค้าที่มีอยู่ประมาณ 50 ร้านค้า จะมีเครื่องวัดไข้ตั้งอยู่หน้าร้าน ทุกร้าน…

อ่านไม่ผิด 50 ร้าน 50 เครื่องจริงๆ โดยพ่อค้าแม่ค้าบอกหว่าเป็นนโยบายขอความร่วมมือจากหน่วยงานผู้จัดตลาด ที่ให้มีเครื่องวัดไข้ทุกร้าน เนื่องจากตลาดแห่งนี้ไม่สามารถจัดระบบการเข้าออกทางเดียวได้ จึงจำเป็นต้องมีเครื่องวัดประจำร้าน เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ค้าเอง และลูกค้าที่จะมาจับจ่ายใช้บริการด้วย

โดยลูกค้าส่วนใหญ่มองว่าเป็นมาตรการที่สามารถช่วยสร้างความมั่นใจ ในการที่จะมาเดินจับจ่ายซื้อของ เพราะสามารถสแกนตัวเองและคนรอบข้างได้ทันที แต่ก็ยังมีบางส่วนที่มองว่าเป็นการผลักภาระให้เกษตรกรที่รายได้น้อยอยู่แล้ว ต้องมาแบกรับภาระซื้อเครื่องวัดไข้ที่มีราคาตั้งแต่ 500-1500 บาท

Advertisement

ส่วนด้านพ่อค้าแม่ค้าเองเปิดเผยว่า ถึงการซื้อเครื่องวัดไข้จะเพิ่มภาระขึ้นมา แต่ทุกร้านก็ยินดี เพราะสามารถช่วยเพิ่มความมั่นใจให้ลูกค้าได้ อีกทั้งเครื่องวัดไข้ยังสามารถนำไปใช้ในการขายที่อื่นๆได้อีกด้วย อีกทั้งยังมองว่าเพิ่มภาระขึ้นอีกนิดหน่อย แต่ยังมีพื้นที่ให้ค้าขายก็ยังดีกว่าถูกปิดโอกาสในสถานการณ์แบบนี้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image