สถานบันเทิงดังดิ้นสู้โควิด ตั้งแผงขายทุเรียนราคาย่อมเยา-ข้าวราดแกง หารายได้

สถานบันเทิงดังดิ้นสู้โควิด ตั้งแผงขายทุเรียนราคาย่อมเยา-ข้าวราดแกง หารายได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสถานการณ์โควิด-19 ได้ส่งผลกระทบผู้ประกอบการสถานบันเทิง ร้านอาหาร นั่งกินดื่ม ซึ่งมีการปิดให้บริการมากว่า 1 เดือนแล้ว เพื่อเป็นไปตามมาตรการการป้องกันโรคโควิด-19 เช่นที่ จ.สกลนคร สถานบันเทิงชื่อดัง ร้าน Fix Club ตั้งอยู่ถนนอุฬารกุล เส้น บขส.2 สกลนคร อ.เมือง จ.สกลนคร ได้มีการปรับตัวเพื่อช่วยเหลือพนักงานที่ต้องหยุดงาน ขาดรายได้ ด้วยการตั้งเต็นท์ทำเป็นพื้นที่จำหน่ายสินค้า

โดยเอาผลไม้ตามฤดูกาลที่คนกำลังนิยมรับประทาน เช่น ทุเรียน มาชั่งขายราคาถูก กิโลกรัมละ 140 บาท ซึ่งก็ได้รับการตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างดี ต้องการที่จะอุดหนุนเพื่อช่วยเหลือกันในยามลำบาก นอกจากนี้ยังมีข้าวราดแกง ปลาเผา กุ้งเผา เนื้อหมูย่าง เนื้อวัวย่าง เครื่องดื่มต่างๆ จำหน่ายภายในเต็นท์อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ใครที่อยากจะอุดหนุนก็ไปใช้บริการได้เลย จะมีพนักงานคอยให้บริการอย่างเต็มที่ และก็ขอชื่นชมผู้ประกอบการรายนี้ที่ได้มีความรับผิดชอบต่อสังคม โดยการรีบงดให้บริการก่อนช่วงสงกรานต์และก่อนที่จะมีคำสั่งจากจังหวัดสกลนครให้ปิดสถานบริการบันเทิงต่างๆ อีกด้วย เพื่อป้องกันไม่ให้เป็นสถานที่ชุมนุมของคนหมู่มากซึ่งเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดเป็นอย่างมาก

สำหรับจังหวัดสกลนคร ข้อมูลวันที่ 10 พฤษภาคม วันนี้ไม่พบผู้ติดเชื้อ รวมผู้ป่วยสะสม จำนวน 83 ราย และคาดว่าสถานการณ์จะดีขึ้นตามลำดับ เนื่องจากผู้ป่วยที่ตรวจพบในช่วงที่ผ่านมาเป็นผู้ป่วยสัมผัสเสี่ยงสูงจากผู้ที่มีความเสี่ยงสูงเดินทางเข้ามาในพื้นที่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon