ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก. ‘เพื่อไทย’ ลุยฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อตลาดนครไทย

‘พงศกร-มธุรส-อนุรักษ์’ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก. ‘เพื่อไทย’ ลุยฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อตลาดนครไทย เรียกความเชื่อมั่น ปลอดภัย ไร้โควิด-19

เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม ที่ตลาดนครไทย ลาดพร้าว101 เขตบางกะปิ นายพงศกร รัตนเรืองวัฒนา ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.เขตบางกะปิ น.ส.มธุรส เบนท์ ว่าที่ผู้สมัครส.ก.เขตสะพานสูง นายอนุรักษ์ เลิศวัฒนาไพบูลย์ ว่าที่ผู้สมัครส.ก.เขตวังทองหลาง พรรคเพื่อไทย ผนึกกำลังนำทีมเข้าฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อโควิด-19 หลังมีแม่ค้าติดโควิด-19เสียชีวิต จนต้องปิดตลาดทำความสะอาด เพื่อสร้างความเชื่อมั่น ปลอดภัย ไร้โควิด ก่อนตลาดจะกลับมาเปิดบริการอีกครั้ง
นายพงศกร กล่าวว่า พรรค พท.มีนโยบายชัดเจนระดมทุกสรรพกำลังในการสู้วิกฤตโควิดเคียงข้างประชาชน จึงได้ร่วมผนึกกำลัง ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.พรรคเพื่อไทย เขตพื้นที่ใกล้เคียงกัน มาช่วยกันพ่นฆ่าเชื้อ เพื่อป้องกันโควิด-19 ซึ่งในย่านลาดพร้าว101 พบผู้ติดเชื้อหลายราย ประชาชนจึงมีความวิตกกังวล ดังนั้นตนจึงนำรถฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อให้กับประชาชนในหมู่บ้านและชุมชนต่างๆในเขตบางกะปิ โดยเฉพาะหมู่บ้านข้างๆตลาดนครไทยซึ่งพบผู้ติดเชื้อ ร้านอาหาร วินมอเตอร์ไซค์ ป้ายรถเมล์ อู่รถสองแถว และวัด เพื่อยับยั้งการแพร่กระจายเชื้อ โดยที่ตลาดนครไทยได้มีการปิดตลาดทำความสะอาด Big Cleaning ไปแล้ว แต่เพื่อความอุ่นใจยิ่งขึ้นของพ่อค้าแม่ค้าชาวตลาด รวมถึงการสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนที่มาจับจ่ายในตลาด จึงได้ผนึกกำลังกันนำรถฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อของว่าที่ผู้สมัคร ส.ก. พรรคเพื่อไทย เขตใกล้เคียง ร่วมด้วยช่วยกัน ฉีดฆ่าเชื้อแบบละเอียดยิบทุกตารางนิ้ว เพื่อไม่ให้เชื้อโควิด-19หลงเหลืออีก

ด้านนายอนุรักษ์ เลิศวัฒนาไพบูลย์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก. เขตวังทองหลาง พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ประชาชนที่มาจับจ่ายที่ตลาดนครไทยส่วนใหญ่เป็นชาววังทองหลางด้วย เพราะเป็นจุดรอยต่อระหว่าง เขตบางกะปิและเขตวังทองหลาง ซึ่งทีมเพื่อไทยได้ทำงานร่วมด้วยช่วยกันมาโดยตลอด เขตวังทองหลางเป็นเขตที่มีผู้ติดเชื้อสูงเป็นอันดับต้นๆ จากทั้งหมด 50 เขต ของ กทม. ตอนนี้ตนและทีมงานได้บริการฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อทุกวัน และเป็นห่วงเรื่องการดูแลสมาชิกในครอบครัวของผู้ติดเชื้อ ซึ่งต้องกักตัวอยู่ที่พักหรืออาศัยอยู่ในห้องเช่าเพียงลำพัง จึงขอเรียกร้องให้ภาครัฐ และ กทม.มีมาตรการดูแล เช่นสนับสนุนอาหาร เครื่องใช้จำเป็นหรือแม้แต่เงินเยียวยาให้ผู้กักตัวสามารถกักตัวอยู่ได้โดยไม่ลำบากและจะได้ไม่ออกไปแพร่เชื้อให้กับผู้อื่น

ขณะที่นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ ส.ส.กทม.เขตบึงกุ่ม-คันนายาว พรรค พท.กล่าวว่า การทำงานแบบร่วมด้วยช่วยกันไม่แบ่งเขตไม่แบ่งพื้นที่ แสดงให้เห็นถึงความแข็งแแกร่งเป็นหนึ่งเดียว ที่มีเป้าหมายเดียวกันคือ ทำงานเพื่อประชาชน ขณะที่จำนวนผู้ติดเชื้อยังไม่ลดลง ทุกภาคส่วนต้องร่วมด้วยช่วยกัน วิกฤตนี้ความเดือดร้อนของชาวบ้านจะมัวรอหน่วยงานใดหน่วยงานหนึ่งไม่ได้ และต้องขอความร่วมมือจากประชาชนด้วยเช่นกัน แม้จะมีการทำความสะอาดและฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อแล้ว แต่ก็ขอให้ประชาชนทุกคนช่วยกันปฏิบัติตนตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเข้มงวด การ์ดอย่าตก เพื่อความปลอดภัยของทุกคนในสังคม เราจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รถรับส่งผู้ต้องหา พุ่งชนรถบรรทุก ดังสนั่นไฟลุกท่วม ขณะนำผู้ต้องหาส่งเรือนจำ
บทความถัดไป‘ธณิกานต์’ เผย ฉีดซิโนแวคครบ 2 เข็มไร้ผลข้างเคียง