‘ธณิกานต์’ เผย ฉีดซิโนแวคครบ 2 เข็มไร้ผลข้างเคียง

‘ธณิกานต์’ เผย ฉีดซิโนแวคครบ 2 เข็มไร้ผลข้างเคียง ชวนดารา-ผู้นำโซเชียล  ร่วมลงทะเบียน “ฉีดวัคซีน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” หวังร่วมมือช่วยสร้างเชื่อมั่นให้กับประชาชน

เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม ที่สถาบันบำราศนราดูร น.ส.ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ ส.ส.กทม.เขตบางซื่อ-ดุสิต พรรคพลังประชารัฐ พปชร.) เดินทางเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ยี่ห้อ ซิโนแวคเข็มที่สองโดยระบุว่า ถือเป็นกลุ่มเสี่ยง เพราะเป็น ส.ส.ต้องลงพื้นที่ปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือพี่น้องประชาชนตลอดเวลา โดยเฉพาะขณะนี้ในพื้นที่ กทม. มีการแพร่ระบาดของผู้ติดเชื้อโควิด-19 เป็นจำนวนมาก เขตดุสิตเองถือเป็นอีกเขตหนึ่งที่พบจำนวนผู้ติดเชื้อค่อนข้างมากและต้องเร่งดำเนินการตรวจคัดกรองเชิงรุกตามชุมชนต่างๆ เพื่อแยกผู้ติดเชื้อออกจากคนปกติ รวมทั้งต้องเร่งฉีดวัคซีนสร้างภูมิคุ้นกันหมู่ให้เกิดขึ้นโดยเร็ว สำหรับในพื้นที่เขตดุสิต มีผู้ติดเชื้อแล้ว 489 ราย เสียชีวิตแล้ว 5 ราย และมีกลุ่มเสี่ยงที่ต้องกักตัว 555 ราย และทางสำนักงานเขตดุสิตได้ติดต่อแจ้งความคืบหน้าในการเร่งฉีดวัคซีนให้พี่น้องประชาชนในเขตดุสิตว่า ประมาณวันที่ 16-17 พฤษภาคมนี้ จะมีการลงฉีดวัคซีนในบริเวณจุดที่พบการแพร่ระบาด จำนวน 2,000 ราย

” ตอนนี้ฉีดวัคซีนซิโนแวค ครบ 2 เข็มแล้ว ไม่มีผลข้างเคียงใดๆ ฉีดเสร็จสามารถกลับมาทำงานต่อได้ตามปกติ ยืนยันว่าวัคซีนมีความปลอดภัย ที่สำคัญอยู่ในการควบคุมของแพทย์เสมอในการเข้ารับการฉีด ตอนนี้การฉีดวัคซีน เกิดปัญหาด้านข้อมูลและการสื่อสารจากข่าวปลอม ทำให้ประชาชนกลุ่มเสี่ยงในชุมชนเกิดความสับสนและความกลัว ไม่กล้ารับการฉีดวัคซีน ทั้งที่ความเป็นจริงแล้ววัคซีนที่รัฐบาลนำเข้ามาทั้ง 2 ยี่ห้อมีประสิทธิภาพ สามารถป้องกันการติดเชื้อ ลดความรุนแรงของโรค และเกือบ 100% ลดโอกาสในการเสียชีวิต ดังนั้นจึงอยากเชิญชวนดารา นักแสดง หรือผู้นำความคิดในโซเชียล ที่เข้าเกณฑ์ “ฉีดวัคซีน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” เพราะทุกท่านนั้นสามารถช่วยชาติในการสื่อสารที่เสริมสร้างความมั่นใจได้ และวัคซีนเป็นทางรอดของทุกคนทั้งชาติ จึงขอเชิญชวนให้พี่น้องประชาชนทุกคนลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน “หมอพร้อม” หรือ พี่น้องประชาชนในกรุงเทพฯ ที่ไม่สะดวกใช้สมาร์ทโฟน สามารถลงทะเบียนได้ที่โรงพยาบาลสังกัด กทม. หรือ ศูนย์บริการสาธารณสุขทุกแห่งใกล้บ้าน หรือ มีข้อสงสัยเพิ่มเติมสามารถโทรไปที่ สปสช. 1330″ น.ส.ธณิกานต์ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก. ‘เพื่อไทย’ ลุยฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อตลาดนครไทย
บทความถัดไปบราซิลระงับใช้แอสตร้าเซนเนก้ากับคนท้อง หลังพบเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน