ผบ.ทร. ลงพื้นที่จัดรถครัวสนาม-จิตอาสาลุยช่วยเหลือปชช.จนกว่าโควิดคลี่คลาย

เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม พล.ร.อ.ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) พร้อมด้วย นางจุฬารัตน์ ศรีวรขาน นายกสมาคมภริยาทหารเรือ ได้เดินทางไปยังชุมชนวัดครุฑ เขตบางกอกน้อยกรุงเทพมหานคร เพื่อพบปะเยี่ยมเยียนประชาชนในพื้นที่ ภายหลัง มีดำริให้หน่วยงานในสังกัดกองทัพเรือจัดรถครัวสนาม ร่วมกับกำลังพลจิตอาสาของหน่วย เพื่อประกอบอาหารช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในพื้นที่ชุมชนต่างๆ ที่มีการแพร่ระบาด ของเชื้อ COVID-19 ทั้งนี้เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อน ของประชาชนบางส่วนที่ไม่สามารถเดินทางไปประกอบอาชีพได้ตามปกติ ซึ่งได้เริ่มดำเนินการตั้งแต่วันที่ 11 พฤษภาคม เป็นต้นมา โดยจัดรถครัวสนามดำเนินการประกอบอาหารปรุงสุกเข้าแจกจ่ายในหลายชุมชนหลายพื้นที่ จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย โอกาสนี้ สมาคมภริยาทหารเรือโดย นายกสมาคมภริยาทหารเรือและคณะ ได้จัดรถปันสุข เพื่อแจกจ่ายเครื่องอุปโภคบริโภค ให้กับประชาชนในพื้นที่ด้วย

สำหรับการจัดกำลังพลและรถครัวสนาม เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชน วันนี้ประกอบด้วย พื้นที่ชุมชนวัดครุฑ เขตบางกอกน้อย ( จำนวน 1,100 กล่อง) และพื้นที่สุขสวัสดิ์ มีกรมพลาธิการทหารเรือ เป็นหน่วยรับผิดชอบพื้นที่จ.สมุทรปราการ อำเภอพระสมุทรเจดีย์ บริเวณสนามกีฬาเทศบาลตำบลแหลมฟ้าผ่า(จำนวน 500 กล่อง) อำเภอเมืองสมุทรปราการ บริเวณลานด้านหน้าศาลากลางจังหวัด (จำนวน 500 ชุด) มีหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง ( สอ.รฝ.) เป็นหน่วยรับผิดชอบ

พื้นที่สำโรง บริเวณลานอเนกประสงค์เทศบาลสำโรงเหนือ(600 กล่อง) มีหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน (นย.) เป็นหน่วยรับผิดชอบ พร้อมทั้งจัดกำลังพลจิตอาสากองทัพเรือโดย ฐานทัพเรือกรุงเทพ เป็นผู้รับผิดชอบโดยรถครัวสนาม และกำลังพลจิตอาสา เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในพื้นที่ชุมชนต่างๆ ที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 กองทัพเรือเพื่อประชาชน ร่วมใจต้านภัย COVID-19″ จะปฏิบัติภารกิจในการประกอบอาหารช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในพื้นที่ชุมชนต่างๆ ไปจนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดในพื้นที่ต่างๆ จะคลี่คลาย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon