‘ปั่น ไพบูลย์เกียรติ’ แชร์ประสบการณ์ 1 เดือนป่วยโควิด ต้องเข้าไอซียู รับรู้สึกแย่มากๆ

“ปั่น ไพบูลย์เกียรติ” แชร์ประสบการณ์ 1 เดือนป่วยโควิด ต้องเข้าไอซียู รับรู้สึกแย่มากๆ

นักร้อง นักร้องนักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี “ปั่น” ไพบูลย์เกียรติ เขียวแก้ว ประกาศติดเชื้อโควิด-19 และเข้ารักษาตัวตั้งแต่วันที่ 15 เมษายนที่ผ่านมา

ล่าสุด (13 พ.ค.) ปั่น ได้อัดคลิปโพสต์ผ่านเพจเฟซบุ๊กส่วนตัว แจ้งข่าวดีกับแฟนๆ ว่า ออกจากโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ รามคําแหงแล้ว โดยมีรายละเอียด ดังนี้

“ผมได้มาใช้ชีวิตที่นี่ตั้งแต่วันที่ 15 เมษายน จนถึงวันนี้ ได้เข้ารับการรักษาตัวเรื่องเกี่ยวกับโควิด โรคร้ายที่แพร่กระจายทั่วประเทศไทย ผมได้รับการรักษาตัวเกือบ 1 เดือน มันเป็นเรื่องราวในชีวิตผม ประมาณเกือบ 1 เดือน ที่รู้สึกว่ามันแย่มากๆ แต่ตอนนี้มันก็ผ่านไปแล้ว วันนี้ผมได้รับอนุญาตให้กลับบ้านได้ รู้สึกดีใจมากๆ ต้องขอบคุณคณะแพทย์ บุคลากรของโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ รามคําแหงทั้งหมด ที่ให้การดูแลผู้ป่วยเยอะมาก ผมได้มีการสอบถามคนที่นี่ว่ามีผู้ป่วยเยอะไหม เขาก็บอกว่ามีมาตลอด เข้าๆ ออกๆ ตลอด

“ผมเป็นเคสหนึ่งที่ได้ใช้ชีวิตหนึ่งในโรงพยาบาลนี้ ตั้งแต่ห้องที่มีผู้ป่วย 10 เตียง, 2 เตียง และไอซียู จนตอนนี้ผมได้อยู่ในห้องพักฟื้น และได้รับอนุญาตให้กลับบ้าน เป็นประสบการณ์ที่ไม่คิดเลยว่าจะเกิดขึ้นกับผม ขอบคุณคุณหมอที่ดูแลเคสผมเป็นอย่างดี ได้ติดตามเรื่องราวโควิดที่อยู่ในตัวผม จนเอามันอยู่และพาให้ผมรอดฝั่ง และได้มีโอกาสกลับมาใช้ชีวิตปกติอย่างวันนี้ที่บ้าน

Advertisement

“ขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจและถามไถ่กันเข้ามา ผมอยากจะบอกให้รู้ว่าตอนนี้ผมโอเคแล้ว ขอบคุณที่เป็นกำลังใจ ได้มีโอกาสกลับบ้าน ใช้ชีวิตปกติ ซึ่งการใช้ชีวิตปกติของผม คุณหมอก็แนะนำมา สุดท้ายเราก็ต้องระมัดระวัง เหมือนที่ทุกคนได้รับรู้ ว่าต้องล้างมือบ่อย ต้องใส่แมสก์ ต้องทิ้งระยะห่าง หลายสิ่งหลายอย่างที่ทางรัฐบาลได้โปรโมต แล้วก็ให้เราได้ใช้ชีวิตอย่างจริงๆ จังๆ ในสิ่งที่เราเผชิญอยู่ในตอนนี้ ขอให้ทุกคนระมัดระวัง และอย่าได้เจออย่างที่ผมเจอเลย”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image