‘บิ๊กแก้ว’ห่วงใยปชช.จากโควิด-19 สั่ง บก.ทท. มอบสิ่งของอุปโภค-บริโภคช่วยเหลือ 3 ชุมชน

เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม จากกรณีนโยบาย พล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด(ผบ.ทสส.) ในฐานะหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคง (หน.ศปม.) มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ในพื้นที่ชุมชนต่าง ๆ จึงได้มอบหมายให้ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องในกองบัญชาการกองทัพไทย(บก.ทท.) เร่งให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน นั้น
ที่บก.ทท. โดย พล.ท.กนกพงษ์ จันทร์นวล เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหาร เป็นผู้แทน บก.ทท. เดินทางไปมอบสิ่งของอุปโภค-บริโภคให้กับประชาชนในชุมชนที่มีการแพร่ระบาดในลักษณะกลุ่มก้อน จำนวน 3 พื้นที่ ได้แก่ ชุมชนซอยแม่เนี้ยว แยก 3 เขตดินแดง ชุมชนวัดจอมสุดาราม (วัดไพรงาม) เขตดุสิต และชุมชนวัดญวน เขตดุสิต กรุงเทพฯ โดยสิ่งของอุปโภค-บริโภคที่แต่ละพื้นที่จะรับนั้นประกอบด้วย เจลแอลกอฮอล์ เครื่องวัดอุณหภูมิ หน้ากากอนามัย และไข่ไก่ เพื่อนำไปใช้ประโยชน์และบรรเทาความเดือนร้อนในช่วงเวลาที่ต้องกักตัวเป็นเวลา 14 วัน


สำหรับชุมชนซอยแม่เนี้ยว มีประชาชนอาศัยอยู่ จำนวน 280 ครัวเรือน ประชากรทั้งสิ้น 2,700 คน ปัจจุบันพบผู้ติดเชื้อแล้ว จำนวน 8 คน ได้รับการกักตัว จำนวน 5 คน และมีผู้ติดเชื้อที่รักษาหายแล้ว จำนวน 2 คน ชุมชนวัดจอมสุดาราม เขตดุสิต มีประชาชนอาศัยอยู่ จำนวน 165 ครัวเรือน ประชากรทั้งสิ้น 547 คน ปัจจุบันพบผู้ติดเชื้อแล้ว จำนวน 21 คน ได้รับการกักตัว 20 คน และกำลังรักษาอยู่ในโรงพยาบาลสนาม จำนวน 1 คน ชุมชนวัดญวณ เขตดุสิต มีประชาชนอาศัยอยู่ จำนวน 220 ครัวเรือน ประชากรทั้งสิ้น 1,065 คน ปัจจุบันยังไม่พบผู้ติดเชื้อ แต่มีผู้ได้รับการกักตัว จำนวน 6 คน ทั้งนี้ บก.ทท. ยังคงเคียงข้างพี่น้องประชาชนในทุกพื้นที่ที่ได้รับความเดือนร้อน โดยจะใช้ทุกศักยภาพที่มีในการดูแลประชาชนอย่างเต็มขีดความสามารถ พร้อมทั้งจะดำเนินการช่วยเหลือในพื้นที่อื่น ๆ อย่างต่อเนื่องไปจนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดจะคลี่คลาย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเรือโอดสุดลำบาก หลังงดทานในร้าน 14 วัน ไร้มาตรการเยียวยา
บทความถัดไปบางกอกแอร์เวย์ส แจ้งกลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบิน เส้นทางกรุงเทพฯ-เชียงใหม่-ภูเก็ต-สุโขทัย-ลำปาง