หนุ่มแสบอ้างตัวเป็นตำรวจกองปราบ แชทลวงหญิงสาวรูดทรัพย์-ขังไว้ในบ้าน

เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม ที่กองบังคับการปราบปราม(บก..) พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก..สั่งการให้ ...พงศ์ปณต ชูแก้ว ผกก.6 บก..,...หัตถพร ทองคำ สว.กก.6 บก..สนธิกำลังร่วมกับตำรวจสภ.สะเดา และ สภ.ไชยา

เข้าจับกุมนายชาญชัย แจ้มา หรือเอ็ม อายุ 28 ปี ในข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน, หน่วงเหนี่ยวหรือกักขังหรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกายจับกุมได้ที่สี่แยกป่าเว ถนนสาย 41 .2 .ป่าเว .ไชยา .สุราษฎร์ธานี หลังมีหญิงสาวผู้เสียหาย แจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.สะเดา .สงขลา ว่าเมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม มีคนร้ายชื่อเล่นว่าเอ็ม ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง เข้ามาลักทรัพย์ภายในร้านเสริมสวย .รวมสุข .สะเดา .สะเดา .สงขลา ได้โทรศัพท์มือถือ1 เครื่อง, สลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 16 พฤษภาคม 2564 ประมาณ 300 กว่าใบ, เงินสด 1,000 บาท และพวงกุญแจ 1 ดอก ซึ่งผู้เสียหายรู้จักกับนายเอ็ม ผ่านแอฟพลิเคชั่น Tiktok โดยนายเอ็ม อ้างตัวว่าเป็นตำรวจกองปราบปราม และได้พูดคุยคบหากันประมาณหนึ่งสัปดาห์ ก่อนนายเอ็ม แจ้งว่าจะเดินทางมาที่ .สงขลา เพื่อส่งตัวผู้ต้องหาที่ สภ.หาดใหญ่ และจะแวะมาหาตนที่ร้าน เมื่อมาถึง นายเอ็มขอพักอาศัยอยู่ที่ร้าน ก่อนจะลักทรัพย์ของตนไป พร้อมกับใช้กุญแกคล้องล๊อคประตูร้านเพื่อขังตนไว้ทำให้ไม่สามารถออกจากบ้านได้

ตำรวจชุดสืบสวน สภ.สะเดา จึงประสานมายังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.6 บก..ให้ช่วยตรวจสอบข้อมูลว่านายเอ็ม เป็นตำรวจสังกัดกองบังคับการปราบปรามจริงตามที่กล่าวอ้างหรือไม่ ก่อนจะพบว่าเจ้าตัวไม่ได้เป็นตำรวจจริง จึงร่วมกันสืบสวนจนทราบว่า นายเอ็ม กำลังเดินทางไปยังสถานีขนส่งผู้โดยสาร .หาดใหญ่ .สงขลา เพื่อหลบหนีไปอาศัยอยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯ

ชุดจับกุมจึงประสานตำรวจ สภ.ไชยา .สุราษฎร์ธานี ให้สกัดรถคันที่คนร้ายโดยสาร ก่อนเข้าตรวจค้นตัวคนร้าย พบของกลาง สลากกินแบ่งรัฐบาลที่คนร้ายลักมา พร้อมเสื้อเชิ้ตสีน้ำเงินแขนสั้น ด้านหน้าปักโลโก้กองปราบปราม และด้านหลังมีตัวอักษรกองปราบปราม สอบสวนเจ้าตัวรับว่า ได้หลอกผู้เสียหายโดยอ้างตัวเป็นตำรวจกองปราบจริง โดยใช้เสื้อโปโลตำรวจกองปราบปรามที่ซื้อมาจากร้านค้าออนไลน์ในราคาประมาณ 350 บาท จึงคุมตัวนายเอ็ม ส่งพนักงานสอบสวน สภ.สะเดาดำเนินคดี

Advertisement

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบประวัตินายเอ็ม พบเคยก่อคดีอื่นมาก่อนอีกหลายคดี โดยเมื่อปี 2559 มีความผิดเกี่ยวกับอาวุธปืน เมื่อปี 2560 ทำร้ายร่างกายแม่ค้าไก่ย่างถึงแก่ความตาย ต่อหน้าลูกสาววัย 5 ขวบในพื้นที่ สภ.พระสมุทรเจดีย์ .สมุทรปราการ และปีเดียวกันยังอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ ซึ่งถูกดำเนินคดีทั้งหมดแล้ว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image