อาลัย ‘อาจารย์ตุ้ย’ ลูกชายล้อต๊อก เสียชีวิตหลังออกจากรพ.รักษาโควิด 1 วัน

อาลัย ‘อาจารย์ตุ้ย’ ลูกชายล้อต๊อก เสียชีวิตหลังออกจากรพ.รักษาโควิด 1 วัน

วันที่ 18 พ.ค. เพจดาราภาพยนตร์ ได้โฟสต์เฟซบุ๊กระบุว่า อาจารย์ตุ้ย – ศุภวัฒน์ ทรัพย์สำรวย ลูกชายศิลปินแห่งชาติ ป๋าต๊อก ส่งทรัพย์สำรวย เสียชีวิตจากโควิด-19 โดยมีรายละเอียด ดังนี้

เพื่อนสนิท ตั๊ก-อรุณศักดิ์ อ่องละออ ผู้กำกับคนดังโพสต์แจ้งข่าว อาจารย์ตุ้ย – ศุภวัฒน์ ทรัพย์สำรวย ลูกชายศิลปินแห่งชาติ ป๋าต๊อก ส่งทรัพย์สำรวย เสียชีวิตจากโควิด-19

โดยเมื่อวันที่ 28 เมษายน 2564 (อ.ตุ้ย) ได้ตรวจพบเชื้อ (โควิด-19) และได้เข้ารับการรักษาที่ รพ.มงกุฏวัฒนะ (แจ้งวัฒนะ) ในวันที่ 29 เมษายน 2564 ระหว่างเข้ารับการรักษาหมอได้ตรวจพบโรคเบาหวานน้ำตาลในเลือดสูงและได้รับการรักษาเรื่อยมาจนหายป่วยจากโรค (โควิด-19)

เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคมคุณหมอได้อนุญาตให้กลับมากักตัวพักฟื้นที่บ้านได้ แต่สภาพร่างกายยังไม่สู้ดี ยังมีอาการอ่อนเพลีย และหายใจติดขัด (อาจจะเป็นผลมาจากโรคประจำตัวที่แทรกซ้อนขึ้นมาแบบไม่รู้ตัวในตอนที่ได้รับการรักษาโควิด-19)

จนกระทั่งเวลา 19.00 น. ของวันเดียวกันหลังกลับจาก รพ. ได้เพียง 4 ชั่วโมง (อ.ตุ้ย) เกิดอาการถ่ายเป็นเลือดในปริมาณที่มากพอสมควร และได้นอนแน่นิ่งไป แต่ยังมีสติตอบรับ

ญาติจึงได้นำส่งไปที่ รพ.ภูมิพล สะพานใหม่ อีกครั้ง ทางคุณหมอได้แจ้งว่า (อ.ตุ้ย) หัวใจหยุดเต้นตั้งแต่อยู่บนรถพยาบาลแล้ว

เนื่องจากเกิดอาการช็อกเพราะเสียเลือดและขาดน้ำมาก คุณหมอได้ปั๊มหัวใจจนทำให้หัวใจกลับมาเต้นอีกครั้งและให้เลือด ราว 10 ถุง ใช้เครื่องช่วยหายใจ

แต่อาการก็ไม่ดีขึ้นเพราะสมองขาดออกซิเจนเป็นเวลานาน ระบบภายในร่างกายไม่ตอบสนองการรักษา เนื่องจากอวัยวะภายในล้มเหลว มีอาการหอบ ภาวะไตไม่ปกติและเลือดเป็นกรดสูง หมอจึงแจ้งให้ทางครอบครัวทราบว่า (อ.ตุ้ย) จะกลับมาเป็นเหมือนเดิมมีโอกาสน้อยมาก หากทำการยื้อต่อไปเรื่อยๆ แล้วผู้ป่วยไม่ตอบสนองกลัวว่าอาจจะเป็นการทรมานผู้ป่วย

จนกระทั่งช่วงบ่ายของวันถัดมา 16 พฤษภาคม 2564 คุณหมอได้แจ้งว่าอัตราการเต้นของหัวใจและชีพจรลดลงเรื่อยๆ จนกระทั่ง เวลา 18.45 น. คุณหมอแจ้งกับทางครอบครัวว่า (อ.ตุ้ย) ได้จากไปอย่างสงบ

ทางครอบครัวจึงได้นำร่างของ (อ.ตุ้ย ทรัพย์สำรวย) มาทำการฌาปนกิจที่ “วันพระศรีมหาธาตุบางเขน” ในเวลา 11.00 น.
ทางครอบครัวจึงขออภัยที่ไม่ได้แจ้งกำหนดการล่วงหน้าให้ทราบเนื่องจากเวลากระชั้นชิดจริงๆ และด้วยสถานะการณ์โควิด-19 จึงกราบขออภัยมานะที่นี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กกต.ประกาศรับรองผลเลือกตั้งใหม่ส.ท.ท่าสุด เชียงราย ส่วนอีก 37 จังหวัดยังอยู่ระหว่างดำเนินการ
บทความถัดไปแอมเนสตี้ยินดี ‘อานนท์ นำภา’ รับรางวัลกวางจู เรียกร้องไทยปล่อยตัวทันที