รถบรรทุกหมูพลิกคว่ำทับคนขับติดใต้รถ หมูร้องระงม

รถบรรทุกหมูพลิกคว่ำทับคนขับติดใต้รถ หมูร้องระงม

วันนี้ 20 พ.ค.64 ร.ต.อ.สุมิตร อัครเนตร รองสารวัตรเวร(สอบสวน) สภ.เมืองปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากอาสาสมัครกู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถาน จ.ปราจีนบุรี มีอุบัติเหตุรถบรรทุกสุกรพลิกคว่ำ บนถนน สุวินทวงศ์ หรือ สาย 319 (ปราจีนบุรี –ศรีมโหสถ) ช่วงหลัก กม. 15 – 16 บริเวณ บ้านหนองพังพวย ต.บางเดชะ อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับขั้นและเดินทางไปสอบสวน

ในที่เกิดเหตุเป็นถนน 4 ช่องจราจร ที่เพิ่งปรับปรุงขยายผิวการจราจรแล้วเสร็จใหม่ ๆ ฝั่งมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองปราจีนบุรี พบรถบรรทุก 10 ล้อ ยี่ห่อ ฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 70 – 9571 ขอนแก่น พลิกคว่ำขวางถนน เจ้าหน้าอาสาสมัคร ฯ กำลังให้การช่วยเหลือ นายคมสันต์ มากบุญมี อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 103/2 ม. 1 ต.บางครุ อ.ท่าม่วง จ.กาญจน์บุรี คนขับที่ถูกตัวรถทับติดอยู่ใต้เก๋งท่ามกลางเสียงร้องระงมของหมูที่ตกใจ เจ้าหน้าที่อาสาสมัครต้องใช้เวลานานกว่าครึ่งชั่วโมง ใช้อุปกรณ์และเครื่องมือตัดถ่างนำตัวนานคมสันต์ ออกมาได้ ก่อนเร่งนำส่งโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ต่อไป

สอบสวนในที่เกิดเหตุเบื้องต้นทราบว่า รถบรรทุกหมูที่มีนายคมสันต์ขับขี่ รับสุกรทั้งหมดมาจาก ฟาร์ม ศักราชฟาร์ม จ.ระยอง มุ่งหน้าโรงฆ่าสัตว์ เบทาโกร เซฟตี้มิต แพ็กกิ้ง จำกัด จ.ลพบุรี ก่อนที่รถตันดังกล่าวจะพลิกคว่ำทับร่างคนขับ พบว่ามีรอยครูดบนถนนเหมือนคนขับพยายามบังคับรถที่กำลังจะพลิกคว่ำ แต่บังคับไม่ไหวเนื่องจาก รถบรรทุกหมูมาเต็มคันทำให้เกิดแรงเหวี่ยงจนไม่สามารถควบคุมได้ ทำให้พลิกคว่ำดังกล่าว ซึ่งทางเจ้าน้าที่ตำรวจจะได้สอบปากคำนายคมสันต์คนขับถึงสาเหตุที่รถพลิกคว่ำอีกครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พรุ่งนี้ ‘ธอส.’ ขนบ้านมือสองกว่า 1,000 รายการ ประมูลออนไลน์ผ่านแอพพ์ ลดจุกๆ 56%
บทความถัดไปนายกเทศมนตรี ก้าวหน้า ตรวจเหมืองฝาย ลำน้ำทา หลังใช้งานไม่ได้ 6 ปี