บก.ทท.นำสิ่งของเครื่องอุปโภค-บริโภค มอบให้ปชช. 4 ชุมชนที่เดือดร้อนจากสถานการณ์โควิด-19

เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม จากกรณีนโยบาย พล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด/หัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคง (ผบ.ทสส./หน.ศปม.) มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ในพื้นที่ชุมชนต่าง ๆ จึงได้มอบหมายให้ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องในกองบัญชาการกองทัพไทย(บก.ทท.) ร่วมกับสมาคมแม่บ้านบก.ทท. เร่งให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน โดย กรมกิจการพลเรือนทหาร จัดกำลังพล และจิตอาสาพระราชทาน นำสิ่งของเครื่องอุปโภค-บริโภค ประกอบด้วย ข้าวสารอาหารแห้ง เจลแอลกอฮอล์ และหน้ากากอนามัย จำนวน 450 ชุด ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากสมาคมแม่บ้านกองบัญชาการกองทัพไทย นำไปแจกจ่ายให้กับ 4 ชุมชนในพื้นที่เขตราชเทวี กรุงเทพฯ ซึ่งมีจำนวนทั้งสิ้น 450 ครัวเรือน ได้แก่ ชุมชนโรงเจมักกะสัน ชุมชนนิคมมักกะสัน ชุมชนหลังวัดมักกะสัน และชุมชนซอยสมประสงค์เพื่อช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID -19)


นอกจากนี้ นางบุษกร ศรีสวัสดิ์ นายกสมาคมแม่บ้านบก.ทท. ยังได้มอบลูกชิ้น จำนวน 100 กิโลกรัม และไส้กรอก จำนวน 100 กิโลกรัม ให้กับหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา เพื่อสนับสนุนการจัดรถครัวสนามประกอบอาหารช่วยเหลือพี่น้องประชาชนเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019 (COVID-19)

บก.ทท.ยังคงเคียงข้างพี่น้องประชาชนในทุกพื้นที่ที่ได้รับความเดือนร้อน โดยจะใช้ทุกศักยภาพที่มีในการดูแลประชาชนอย่างเต็มขีดความสามารถ พร้อมทั้งจะดำเนินการช่วยเหลือในพื้นที่อื่น ๆ อย่างต่อเนื่องไปจนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดจะคลี่คลาย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon