‘มาเนสกิน’ วงร็อกเปิดหมวกจากอิตาลี คว้าแชมป์ประกวด ‘ยูโรวิชัน ซอง คอนเทสต์’

(AP Photo/Peter Dejong)

 

“มาเนสกิน” วงร็อกเปิดหมวกจากอิตาลี คว้าแชมป์ประกวด “ยูโรวิชัน ซอง คอนเทสต์”

เอพีรายงานเมื่อวันที่ 23 พฤษภาคมนี้ว่า วงดนตรีร็อคที่เริ่มต้นด้วยการเล่นเปิดหมวกหาเงินในจัตุรัส วีอา เดล คอร์โซ จัตุรัสในย่านธุรกิจของกรุงโรม ประเทศอิตาลี ประสบความสำเร็จในการประกวด “ยูโรวิชัน ซอง คอนเทสต์” ด้วยคะแนนเสียง “ป็อปปิวลาร์ โหวต” รวม 529 คะแนน ในขณะที่ตัวแทนจากฝรั่งเศส ได้อันดับ 2 ต่อด้วย สวิตเซอร์แลนด์ ที่เคยได้คะแนนนำเป็นอันดับ 1 จากการลงมติของกรรมการระดับชาติ ได้เพียงแค่ อันดับ 3 จากเวทีการประกวด อะฮอย อารีนา ในนครร็อตเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ เมื่อคืนวันที่ 22 พฤษภาคมที่ผ่านมา

“มาเนสกิน” เป็นคำภาษาเดนนิช หมายความว่า “มูนไลท์” ในภาษาอังกฤษหรือ “แสงเดือน” ในภาษาไทย โดยตั้งชื่อวงเพื่อเป็นเกียรติแก่ วิคตอเรีย เดอ แองเจลิส มือเบสผู้หญิงคนเดียวของวง ซึ่งสืบเชื้อสายมาจากประเทศเดนมาร์ก มาเนสเกิน เป็นวงร็อค 4 คน ประกอบด้วย โธมัส เรจจี (กีตาร์), ดามิอาโน ดาวิด (นักร้องนำ), วิคตอเรีย เดอ แองเจลิส (เบส) และอีธาน ตอร์คิโอ (กลอง) ได้รับเสียงชื่นชมและแสดงความยินดีล้นหลามทันทีที่สามารถชนะการประกวดได้จากหลายฝ่าย ตั้งแต่สำนักนายกรัฐมนตรีอิตาลี ไปจนถึงสถาบันต่างๆ ทั่วประเทศ

(AP Photo/Peter Dejong)

วงร็อกเปิดหมวกจากอิตาลี เคยได้รับรางวัลจากการประกวดดนตรีในเทศกาลดนตรี ซานเรโม มิวสิค เฟสติวัลประจำปีนี้ โดยใช้เพลง “Zitti e Buoni” (“เงียบและดี”) และใช้เพลงเดียวกันนี้ขึ้นแสดงบนเวทีประกวดระดับทวีปจนสามารถคว้าแชมป์ได้สำเร็จอีกครั้ง

ผลการจากชัยชนะครั้งนี้ของ “มาเนสกิน” ทำให้ อิตาลี ได้สิทธิเป็นเจ้าภาพจัดการประกวดในปีถัดไป ซึ่งถือเป็นการหวนกลับมาสู่ประเทศที่เป็นต้นกำเนิด “ยูโรวิชัน ซอง คอนเทสต์” นี้เมื่อปี 1951 อีกครั้งหนึ่งนั่นเอง

(AP Photo/Peter Dejong)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เช็กเลย!  10 จังหวัด ยอดติดเชื้อสูงสุดวันนี้
บทความถัดไปแท็กซี่ต้านรัฐประหาร 57 ปราศรัยหน้าหอศิลป์ ชี้ 7 ปีนานเกินไปแล้ว เผยฝันถึงวันโต้กลับของพลเมือง