ตำรวจะนะ จับยาแก้ไอ14,700 ขวด -กระสุนปืน49 นัด รอกระจายต่อ

ตำรวจะนะจับกุมยาแก้ไอ14,700 ขวดและกระสุนปืน49 นัด ถูกนำมาเก็บไว้ในบ้านรอกระจายต่อสงขลาและ 3จังหวัดชายแดนภาคใต้ รวบผู้ต้องหา3คนพร้อมรถกระบะ1คัน ใช้วิธีขนนำกล่องกระดาษเปล่าปิดทับไว้ได้บนและทำมาแล้ว2ครั้ง

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 24 พ.ค.64 พ.ต.อ.พชรพล ณ นคร ผกก.สภ.จะนะ พ.ต.ท.ปรีชา พันดร สว.สส.สภ.จะนะ นำกำลังเข้าจับกุมยาแก้ไอล๊อตใหญ่ 14,700 ขวด เครื่องกระสุนปืนขนาด 11 มม. 49 นัด และน้ำใบกระท่อมที่บรรจุอยู่ในขวดน้ำอัดลมขนาด1 ลิตร และรถยนต์กระบะยี่ห้อ โตโยต้า รีโว้ สีขาว ทะเบียน ยค-4812 นครราชสีมา1คัน ซึ่งเป็นรถกระบะตู้ทึบขนส่งสินค้า

ถูกขนมาเก็บไว้ที่บ้านเลขที่ 56 ม.6 ต.น้ำขาว อ.จะนะ จ.สงขลา และตำรวจชุดสืบสวนสภ.จะนะ ได้เข้าตรวจค้นและจับกุมได้

จากการสอบสวนทั้งสามคนให้การว่าขนยาแก้ไอมาจาก จ.สมุทรสาคร และนำมาเก็บไว้ที่บ้านหลังนี้เพื่อรอกระจายส่งไปตามใบสั่งทั้งในพื้นที่ จ.สงขลาและ3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยขนมาเก็บไว้เป็นครั้งที่2 ซึ่งวิธีการขนจะใช้ลังกระดาษเปล่าปิดทับไว้ท้ายรถกระบะให้ดูเหมือนว่าขนลังกระดาษเปล่าที่จะนำไปบรรจุของเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจของเจ้าหน้าที่ไม่ต้องตรวจค้นละเอียด

สุดท้ายก็ไม่รอดถูกเจ้าหน้าที่สืบสวนและจับกุมได้ก่อนที่ของทั้งหมดจะกระจายไปยังลูกค้าปลายทาง เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาทั้งสามคนและจะสอบสวนขยายผลไปยังต้นทางและปลายทางของยาแก้ไอทั้งหมดเพื่อติดตามจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้2 หนุ่มธุรกิจรับเหมาฯ หันขายต้นฟิโลเดนดรอนก้านส้มด่าง ราคาสูงถึงต้นละ 1.3 ล้าน
บทความถัดไปโจ๋พิจิตร ถูกแม่บังคับกักตัว 14 วัน เดินทางจากกทม. เครียดหนักวิ่งหนีโดดน้ำน่านเสียชีวิต