จบดราม่า…นักร้องนำวงมาเนสกินของอิตาลี แชมป์ยูโรวิชัน ซอง ผลตรวจชี้ ไม่พบสารเสพติด

ดาวิด นักร้องนำวงมาเนสกินของอิตาลี (เอพี)

จบดราม่า…นักร้องนำวงมาเนสกินของอิตาลี แชมป์ยูโรวิชัน ซอง ผลตรวจชี้ ไม่พบสารเสพติด

เอพี รายงาจบดราม่า…นักร้องนำวงมาเนสกินของอิตาลี แชมป์ยูโรวิชัน ซอง ผลตรวจชี้ ไม่พบสารเสพติดนสหภาพการกระจายเสียงแห่งยุโรป(European Brodcasting Union) ผู้จัดการประกวด แชมป์ยูโรวิชัน ซอง คอนเทสต์ แถลงเมื่อวันจันทร์ที่ 24 พฤษภาคมว่า ดามิอาโน ดาวิด นักร้องนำวงมาเนสกินของอิตาลี เจ้าของแชมป์ปีนี้ จากการประกวดเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา มีผลตรวจหาสารเสพติดในร่างกายออกมาเป็นลบ หรือไม่พบสารเสพติดใดๆในร่างกาย เท่ากับเป็นการสยบข่าวลือเสียหายทั้งหลายที่สร้างมลทินต่อชัยชนะของวงมาเนสกิน วงดนตรีร็อคที่เริ่มต้นด้วยการเล่นเปิดหมวกหาเงินในจัตุรัส วีอา เดล คอร์โซ จัตุรัสในย่านธุรกิจของกรุงโรม ประเทศอิตาลี และประสบความสำเร็จในการประกวด “ยูโรวิชัน ซอง คอนเทสต์ ที่สร้างความภาคภูมิใจต่ออิตาลี

วงมาเนสกินของอิตาลี เจ้าของแชมป์ แชมป์ยูโรวิชัน ซอง คอนเทสต์

“เราเห็นว่าเรื่องนี้ต้องจบลงได้แล้ว เรารู้สึกเป็นห่วงต่อข่าวลือที่ไม่มีมูลความจริง และกำลังนำไปสู่ข่าวปลอมที่บดบังเจตนารมณ์และผลการตัดสินของการประกวด และไม่เป็นธรรมต่อวงที่ได้รับชัยชนะ “สหภาพการกระจายเสียงแห่งยุโรปกล่าวในแถลงการณ์ ซึ่งระบุว่ามีออกมาหลังจากได้มีการตรวจสอบคลิปวิดีโอทั้งหมดจากการถ่ายทอดสดทางทีวีเมื่อค่ำวันอาทิตย์ที่ 23 พฤษภาคม รวมทั้งผลตรวจหาสารเสพติดของดาวิด นักร้องนำวงมาเนสกิน ที่เต็มใจเข้ารับการตรวจ เพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตัวเอง

ทั้งนี้ เริ่มมีข่าวลือต่างๆว่อนบนสื่อโซเชี่ยล โดยเฉพาะบนสื่อโซเชี่ยลของฝรั่งเศส ซี่งเป็นตัวเต็ง แต่ได้ตำแหน่งที่ 2 ในปีนี้ และกลายเป็นประเด็นทำให้ยูโรวิชันต้องเรียกประชุมด่วน หลังจากดาวิดถูกกล่าวหาว่า สูดโคเคน เมื่อเจ้าตัวถูกเห็นเอนตัวบนโต๊ะระหว่างมีการถ่ายทอดสดทางทีวี ซึ่งดาวิดปฎิเสธว่าไม่จริง ทั้งยืนยันว่าเขาไม่เคยเสพสารเสพติดใดๆ และว่าที่เขาโน้มตัวเช่นนั้นก็เพราะกีตาร์ของเขาแกว่งไปถูกแก้ว ทำให้แก้วแตก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เรียงคนมาเป็นข่าว วันอังคารที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ.2564
บทความถัดไปนิวส์โน้ต : วัคซีนขุ่น