เพื่อนข้างห้องได้กลิ่นเหม็นเน่า เปิดห้องมาตะลึง แม่นอนเฝ้าร่างลูกนาน 4 วัน

เพื่อนข้างห้องได้กลิ่นเหม็นเน่า แม่นอนเฝ้าร่างลูกนาน 4 วัน

วันที่ 29 พ.ค. พ.ต.ท.สมยศ ชูเกียรติศิริ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสระบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 เมืองสระบุรี ว่ามีผู้เสียชีวิตอยู่ในห้องเช่า เลขที่ 29/38 ชุมชนซอยวีนัส ถนนเทศบาล 2 ซอย 3 ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี จึงได้รุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลสระบุรี และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างสระบุรี ที่เกิดเหตุเป็นห้องเช่า 5 ห้อง 2 ชั้น ห้องที่เกิดเหตุอยู่เลขที่ 29/38 ห้องที่ 2 ชั้นล่าง จึงได้เข้าตรวจสอบภายในห้องดังกล่าว

พบ น.ส.พุฒนันท์ สดมณี อายุ 51 ปี กำลังนั่งดูแลลูกที่สิ้นลมเป็นศพด้วยความรักและห่วงใย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เชิญตัวออกจากห้องก่อน เพื่อจะได้ชันสูตรพลิกศพ พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย ชื่อนายภาณุพงศ์ มณีมงคล อายุ 21 ปี สภาพนอนหงายเสียชีวิตอยู่บนเตียง ห่มผ้าห่มสีฟ้าลายการ์ตูน ใบหน้าดำเกรียม ดวงตาทะลักออกมาจากเบ้า ตรวจสภาพศพ ผู้เสียชีวิตเป็นผู้พิการนอนติดเตียงมาแล้วร่วม 10 ปี ขาลีบทั้ง 2 ข้าง ในร่างกายยังพบบาดแผลที่ก้น ซึ่งเป็นแผลกดทับรูโบ๋ลึก ตรวจรอบๆ ที่เกิดเหตุ ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายหรือการต่อสู้ใดๆ ทั้งสิ้น คาดว่าผู้ตายน่าจะทนแผลกดทับที่เป็นรูโบ๋ไม่ไหว จึงได้เสียชีวิตดังกล่าว ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจและแพทย์ ลงความว่า ไม่ต้องส่งศพไปชันสูตร เนื่องจากญาติไม่ติดใจในการเสียชีวิตของ จึงได้มอบศพให้กับญาติเพื่อนำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

น.ส.พุฒนันท์กล่าวว่า ลูกชายเสียชีวิตไปเมื่อวันที่ 26 พ.ค.ที่ผ่านมา ด้วยอาการอักเสบของแผลกดทับ และมีโรคหัวใจตั้งแต่เกิด หลังผ่าตัดทำให้ขาลีบทั้ง 2 ข้าง ต้องนอนติดเตียงนานนับ 10 ปี ปัจจุบันลูกชายอายุ 21 ปี ที่ผ่านมาก็ดูแลกันมาตลอดไปไหนมาไหนก็หอบหิ้วไปด้วยกัน ช่วงที่ลูกชายเสียชีวิตไปเมื่อ 3-4 วัน ก่อน เป็นช่วงโควิดและทำใจไม่ได้ที่ลูกชายเสียชีวิตไปแล้ว ก็ได้แต่เช็ดเนื้อเช็ดตัวอยู่บนเตียงเหมือนลูกนอนหลับ ไม่ได้คิดว่าลูกของตนเองตาย ตนเองเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวเลิกกับสามีไปตอนลูกชายอายุได้ 2 ขวบ

ผู้สื่อข่าวถามว่า เมื่อประมาณเดือนธันวาคม ปี 62 ได้เคยเป็นข่าวในเรื่องนอนเฝ้าศพจนขึ้นอืดหนอนไช ที่ จ.นครนายก จริงหรือไม่ น.ส.พุฒนันท์กล่าวว่า ได้นอนเฝ้าศพจริง ซึ่งเป็นศพของญาติเพื่อน ซึ่งตอนนั้นที่ไม่แจ้งความเพราะว่าเป็นความต้องการของญาติผู้เสียชีวิต ส่วนเรื่องของลูกชายของตนเองที่เสียชีวิตเป็นคนละเรื่องกัน

ทางด้าน นายอำพล กาลบรรจง เพื่อนข้างห้อง เล่าว่า ได้กลิ่นเหม็นเน่าออกมาจากห้องของ น.ส.พุฒนันท์ จึงได้ไปบอกเจ้าของห้องเช่าว่าจะขอเข้าไปดูภายในห้องเพื่อหาที่มาของกลิ่น แต่ น.ส.พุฒนันท์ไม่ยอมให้เข้าไปดู จึงได้ขู่ว่าจะแจ้งตำรวจ จึงยอมให้เข้าไปตรวจสอบ พอเข้าไปถึงกับตกใจ เห็นแมลงวันตอมศพเต็มตัวไปหมด ก็เลยแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ ที่ผ่านมาก็ไม่ค่อยเห็น น.ส.พุฒนันท์ออกจากห้อง เห็นอยู่กับลูกกัน 2 คน ซึ่งได้มาอยู่ที่ห้องเช่านี้ได้ประมาณ 1 ปี นานๆ จะเอาลูกชายออกมานั่งเล่นที่หน้าห้อง ไม่ค่อยจะพูดคุยกับใคร แต่เท่าที่ทราบ น.ส.พุฒนันท์ได้เคยเป็นข่าวออกทีวีเมื่อประมาณปีที่แล้วในเรื่องนอนเฝ้าศพ ตนเองจำได้ว่าเป็นคนเดียวกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บิ๊กปั๊ด สร้างนักสืบยุค 5G อบรมหลักสูตรเอฟบีไอ ปัดฝุ่นต้นแบบร.ร.ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ฝึกตำรวจ
บทความถัดไปบิ๊กแสนสิริ ชวนบริจาคช่วยช้างไทย 3,800 เชือก ประทังชีวิต เชื่อท่องเที่ยวฟื้น ช้างจะทำรายได้กลับคืน