ตร.รู้ตัวคนร้าย ‘คดีน้องชมพู่’ แล้ว หลังพบหลักฐานสำคัญ เตรียมออกหมายจับ

แฟ้มภาพ

ตร.รู้ตัวคนร้าย ‘คดีน้องชมพู่’ แล้ว หลังพบหลักฐานสำคัญ เตรียมออกหมายจับ

จากกรณีการเสียชีวิตของ น้องชมพู่ เด็กหญิงวัย 3 ขวบ ชาวหมู่บ้านกกกอก ตำบลกกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ที่หายตัวจากบ้านและพบร่างเสียชีวิตบนเขาภูเหล็กไฟ ห่างจากบ้านพักกว่า 2 กิโลเมตร เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2563 และยังคงอยู่ระหว่างการสืบคดีนั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดในคดีการเสียชีวิตของน้องชมพู่ หลังพบหลักฐานที่จุดพบศพกางเกง รองเท้า เส้นขน จำนวน 3 เส้น ที่ตรวจดีเอ็นเอจนสามารถระบุได้แล้วว่าเป็นของใคร รวมถึงเส้นผมน้องชมพู่ที่ถูกหั่น 30 เส้น และคำให้การของพยานแวดล้อมทั้งหมด 8 ราย ที่ได้เข้าเครื่องจับเท็จคือ แม่ พ่อของน้องชมพู่ ลุงพล ป้าแต๋น พระครูบารัตน์ พระบุญมา เจ๊บุญมา และพ่อแบม

โดยหลักฐานที่จุดพบศพจะเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญที่จะไขปริศนาว่าใครคือคนร้าย เพราะการขอศาลออกหมายจับคนร้ายในครั้งนี้ผลที่ระบุชัดเจนคือผลทางนิติวิทยาศาสตร์ โดยมีการตรวจสอบอย่างละเอียดในเรื่องของดีเอ็นเอที่พบบริเวณจุดพบศพ ทั้งหมดอยู่ในระหว่างการสรุปสำนวนคาดว่าจะส่งสำนวนให้แล้วเสร็จเร็วๆ นี้

ทางทนายสมเกียรติ โรจนวรกมล ทนายความส่วนตัวของนายไชยพล วิภา หรือลุงพลระบุว่าตัวเองเป็นทนายความในทุกคดีของลุงพลที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ ส่วนคดีการเสียชีวิตของน้องชมพู่นั้นเป็นหน้าที่ของทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด ซึ่งตัวเองไม่ขอออกความเห็นในส่วนนี้

ที่มา : ข่าวสด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รองโฆษก ตร.-ไซเบอร์ เตือนภัย ‘มัลแวร์’ เผยสถิติไทยอยู่ระดับต้นถูกคุกคาม
บทความถัดไปหญิงหน่อย จี้รบ.ปลดล็อกวัคซีน ทำงานเชิงรุก ห่วงสาธารณสุขรับไม่ไหว รั้งเศรษฐกิจพังหนัก