ตำรวจทางหลวง สกัดรถตู้ขนแรงงานต่างด้าว คนขับ อ้างได้ค่าจ้างแค่ 1 พัน บาท

ตำรวจทางหลวงสกัดจับรถตู้ขนแรงงานต่างด้าวคนขับอ้างได้ค่าจ้างแค่1พันบาท

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 29 พ.ค. พ.ต.ท.ธนศักดิ์ ปราสาททอง สว.ส.ทล.1กก.1บก.ทล. ร.ต.อ. ภาณุ เกิดลาภผล รองสว.ส.ทล.1กก.1บก.ทล. ร.ต.ท.ประธาน จตุพันธ์ รองสว.ส.ทล.1กก.1บก.ทล. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ได้ร่วมกันจับกุมนายทองมนต์ เพียรจำ อายุ 47 ปี พร้อมด้วยรถยนต์ตู้ยี่ห้อโตโยต้ารุ่นคอมมิวเตอร์สีขาวหมายเลขทะเบียนป้ายเหลือง15-4612 กรุงเทพมหานคร โดยในรถได้มีแรงงานต่างด้าวสัญชาติเมียนมาจำนวน 7 คน เป็นผู้ชาย 3 คน ผู้หญิง 4 คน พร้อมสิ่งของเครื่องใช้ของแรงงานทั้งหมดจำนวนหนึ่ง โดยสามารถจับกุมได้ที่ถนนโรจนะทางหลวงหมายเลข309 ต.ลำตาเสา อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา โดยแจ้งข้อกล่าวหาผู้ขับขี่รถตู้ว่า ให้การอุปการะช่วยเหลือซ่อนเร้นด้วยประการใดๆ ซึ่งบุคคลต่างด้าวให้พ้นการจับกุม , ขัดคำสั่งห้ามเคลื่อนย้ายแรงงานต่างด้าวเข้าหรือออกในพื้นที่โดยไม่ได้รับอนุญาต อันเป็นฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ม.14 และ พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ.2558 ม.5 และฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดปทุมธานี ที่ 1959/2554 ลงวันที่ 23กุมภาพันธ์2564 และแจ้งข้อกล่าวหากับบุคคลต่างด้าวว่า บุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย

นายทองมนต์ เพียรจำ อายุ 47 ปี คนขับรถตู้ให้การว่าตนเองได้รับการว่าจ้างจากแรงงานต่างด้าวในไซค์งานข้างเซ็นทรัลอยุธยา ให้ไปส่งอีกไซค์งานย่าน อ.คลองหลวงโดยได้ค่าจ้างเป็นเงิน 1,000 บาทซึ่งตนเองเห็นว่าเป็นไซค์งานใกล้ๆกันจึงได้ไปรับคนงานทั้งหมด7 คนแต่ก็มาโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงสกัดจับได้ก่อน

ด้าน ร.ต.อ. ภาณุ เกิดลาภผล รองสว.ส.ทล.1กก.1บก.ทล. กล่าวว่าจากคำให้การของคนขับรถตู้บอกว่าได้รับการว่าจ้างจากแรงงานต่างด้าวในไซค์งานข้างเซนทรัลอยุธยาให้ไปส่งอีกไซค์งานหนึ่งย่าน อ.คลองหลวง ซึ่งเป็นนโยบายของผู้บังคับบัญชาอยู่แล้วว่าไม่ให้เคลื่อนย้ายแรงงานต่างด้าวเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ซึ่งเป็นการกล่าวอ้างของผู้ต้องหา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องมีการขยายผลว่ามีการทำกันเป็นกระบวนการหรือไม่ อย่างไรก็ตามจึงต้องมีการกวดขันจับกุมแรงงานต่างด้าวพร้อมทั้งผู้ที่นับพาบุคคลต่างด้าวเคลื่อนย้ายออกนอกพื้นที่อย่างเข้มงวดต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หญิงหน่อย จี้รบ.ปลดล็อกวัคซีน ทำงานเชิงรุก ห่วงสาธารณสุขรับไม่ไหว รั้งเศรษฐกิจพังหนัก
บทความถัดไปสร้างชื่อ! ราชนาวีไทย ‘นร.นายเรือณัฐดรัณ’ จบวิศวะ ร.ร.นายเรือสหรัฐฯ