ดัชเชสเคท พระชายาเจ้าชายวิลเลียม เข้ารับการฉีดวัคซีนโควิดเข็มแรก

(เอพี)

ดัชเชสเคท พระชายาเจ้าชายวิลเลียม เข้ารับการฉีดวัคซีนโควิดเข็มแรก

เอพี รายงาน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ หรือ เคท มิดเดิลตัน พระชายาเจ้าชายวิลเลียมแห่งอังกฤษ ทรงเข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มแรก เมื่อวันศุกร์ที่ 28 พฤษภาคม ที่พิพิธภัณฑ์วิทยาศาตร์ในกรุงลอนดอน อังกฤษ ซึ่งเป็นศูนย์ให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 และอยู่ไม่ไกลจากพระราชวังเคนซิงตัน ที่ประทับ

ดัชเชสเคท พระชันษา 39 ทรงทวีตในบัญชีอินสตาแกรมทางการ dukeandduchessofcambridge เมื่อวันเสาร์ที่ 29 พฤษภาคมด้วยพระฉายาลักษณ์ของพระองค์ในชุดฉลองพระองค์ลำลองเสื้อยืดแขนสั้น กางเกงยีนส์ ขณะทรงเข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด-19 พร้อมข้อความว่า “ข้าพเจ้าขอขอบคุณอย่างยิ่งต่อทุกคนที่มีส่วนในการกระจายวัคซีน ขอบคุณสำหรับทุกอย่างที่คุณกำลังทำอยู่ ”

ทั้งนี้ดัชเชสเคท ทรงเข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มแรก หลังเสด็จกลับจากการเสด็จเยือนสกอตแลนด์กับเจ้าชายวิลเลียม พระสวามี โดยเจ้าชายวิลเลียม ทรงเข้ารับการฉีดวัคซีนโควิดเข็มแรกไปเมื่อวันที่ 18 พฤษภาคมที่ผ่านมา

ในสัปดาห์นี้ อังกฤษได้ขยายโครงการฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้แก่ประชากรที่มีอายุมากกว่า 30 ปี และกำลังขยายโครงการฉีดวัคซีนโควิดไปยังกลุ่มประชากรที่มีอายุน้อยลงเรื่อยๆ ขณะที่ นับแต่เรื่มมีการฉีดวัคซีนโควิด-19ให้แก่ประชากรในประเทศตั้งแต่ต้นเดือนธันวาคมปีที่แล้ว ขณะนี้มีประชากรวัยผู้ใหญ่มากกว่า 70% ที่ได้รับการฉีดวัคซีนโควิดอย่างน้อย 1 โดส

อนึ่ง เจ้าฟ้าชาร์ลส์ และ ดัชเชสแห่งคอร์นวอลล์ หรือ คามิลลา พระชายาต่างทรงได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 แล้ว ขณะที่สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ทรงเข้ารับการฉีดวัคซีนโควิดเข็มที่สองเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ถึงเวลาแล้ว ‘ไอ้คล้าว’ ควายหายได้คืน พร้อมบวชแก้บนหลวงพ่อกวย 15 วัน
บทความถัดไปประวัติศาสตร์! เบรนท์ฟอร์ด ไล่อัด สวอนซี 2-0 คว้าตั๋วใบสุดท้ายสู่พรีเมียร์ลีก