สุดเศร้า! ผู้ว่าฯสตูลเผย ทูตยูเครนมาเยี่ยมเพื่อน ก่อนหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน

สุดเศร้า! ผู้ว่าฯสตูลเผย ทูตยูเครนมาเยี่ยมเพื่อน ก่อนหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน ชี้จะครบวาระดำรงตำแหน่งสิ้นเดือน พ.ค.

เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม ที่ห้องประชุมชั้นสอง สนง.สาธารณสุขจังหวัดสตูล นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล สาธารณสุขจังหวัดสตูล และผู้อำนวยการโรงพยาบาลสตูล ร่วมกันแถลงข่าวกรณี (นายอันดรีย์ เบซตา) อายุ 45 ปี เอกอัครราชทูตยูเครน ประจำประเทศไทย เสียชีวิตที่เกาะหลีเป๊ะ โดยหลังทีมแพทย์จาก รพ.สต.เกาะหลีเป๊ะ เข้าช่วยเหลือกลางดึกที่ผ่านมา หลังพบว่าท่านเอกอัครราชทูตได้อาเจียนอย่างหนัก จากการเข้าช่วยเหลือจนสุดความสามารถไม่สามารถจะยื้ดชีวิตได้นั้น เมื่อเช้ามืด 4 นาฬิกา วันนี้ (30 พ.ค.64)

โดยหลังนำร่างเข้าตรวจชันสูตรเบื้องต้นที่ รพ.สตูลไม่พบบาดแผลตามร่างกายว่าถูกทำร้าย หรือมีอาการบ่งชี้ของคนเจ็บป่วย โดยแพทย์ลงความเห็นเบื้องต้น “หัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน” และจากการตรวจ Swab ก็ไม่พบเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งตัดประเด็นนี้ไปได้ โดยขณะนี้ทางญาติขอนำร่างท่านไปตรวจหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้งยัง รพ.ในกรุงเทพมหานคร โดยขณะนี้มีรถนำของตำรวจท่องเที่ยวและมูลนิธิธรรมรังสีนำร่างเดินทางไปแล้ว

สำหรับการเดินทางมาครั้งนี้ของเอกอัครราชทูตยูเครน ประจำประเทศไทย ได้เดินทางมากับครอบครัว 6 คน เพื่อมาพบเพื่อนของท่านซึ่งเป็นนายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดสตูล ในโอกาสที่อยู่ในไทยจนครบวาระและจะเดินทางกลับประเทศ จึงมาพบปะ โดยในโอกาสนี้ทางจังหวัดสตูลได้แสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง และทีมแพทย์พยาบาลทุกคนได้ช่วยยื้อชีวิตจนสุดความสามารถแล้ว ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของท่านฯ ณ ที่นี้ด้วย

อ่านเพิ่มเติมด่วน! ทูตยูเครนเสียชีวิตบนเกาะหลีเป๊ะ หลังอาเจียนหนัก ตร.เร่งหาสาเหตุ เบื้องต้นไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เผยเหตุอาเซียนค้านมติสมัชชาใหญ่ยูเอ็นห้ามค้าอาวุธ หวั่นเมียนมาปิดประตูเจรจา
บทความถัดไปเตือน! 8 จังหวัด เตรียมรับน้ำโขงขึ้นลงฉับพลันถึงต้นมิ.ย.นี้