มทภ.1 นำกำลังพลจัดกิจกรรมวันเฉลิมพระชนมพรรษา ‘พระราชินี’ 3 มิ.ย.

เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน ที่กองทัพภาคที่ 1 พล.ท.เจริญชัย หินเธาว์ แม่ทัพภาคที่ 1 เป็นประธานจัดกิจกรรมเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี 43 พรรษา 3 มิถุนายน 2564 โดยมีกิจกรรม ดังนี้ วันที่ 1 มิถุนายน กิจกรรมบริจาคโลหิต ถวายเป็นพระราชกุศล โดยมีกำลังพลของกองบัญชาการ กองทัพภาคที่ 1 ร่วมกิจกรรม 50 คน ยอดโลหิต 16,450 ซีซี ,วันที่ 2 มิถุนายน พิธีตักบาตรพระสงฆ์ 10 รูป จากวัดเบญจมบพิตรดุสิตวนารามราชวรวิหาร และ พิธีเจริญพระพุทธมนต์ ถวายเป็นพระราชกุศล พิธีถวายเครื่องราชสักการะ, ถวายราชสดุดี, ถวายพระพรชัยมงคล และลงนามถวายพระพร

วันที่ 3 มิถุนายน กิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ “มีแล้วแบ่งปัน” โดยจัดกิจกรรมใน 16 พื้นที่ ของกรุงเทพมหานคร และ 6 จังหวัดภาคกลาง ซึ่งกองทัพภาคที่ 1 และ หน่วยขึ้นตรง บำเพ็ญสาธารณประโยชน์ โดยการจัดรถครัวสนาม แจกถุงปันสุขพร้อมแจกอุปกรณ์ต่างๆ อาทิเจลแอลกอฮอล์, หน้ากากอนามัย และเฟสชิลด์ ให้กับประชาชนในพื้นที่รอบหน่วยทหาร โดยร่วมกับส่วนราชการต่างๆ

กิจกรรมดังกล่าว เป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ที่สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ทรงมีพระราชกรณียกิจ เพื่อบรรเทาความทุกข์ยาก ความเดือดร้อนของประชาชน ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทรงพระราชทานถุงยังชีพ อุปกรณ์ทางการแพทย์และน้ำยาตรวจหาเชื้อโควิด-19 สำหรับโรงพยาบาล และได้พระราชทานพระราชานุญาต ให้นำที่ดินโครงการฟาร์มตัวอย่าง ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง จำนวน 30 แห่งทั่วประเทศ มาใช้สนับสนุนการจ้างงาน สร้างความรู้ แก่ประชาชนให้สามารถพึ่งพาตนเองได้อย่างถาวรยั่งยืน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon