ดาวกับดวงประจำวันวันเสาร์ที่ 5 มิถุนายน 2564 : โดย พิมพ์พรร (คลิป)

ดาวกับดวงประจำวันวันเสาร์ที่ 5 มิถุนายน 2564 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะทำงานให้ผู้หลักผู้ใหญ่จนเป็นที่พอใจ อาจได้รับคำชมเชยหรือของรางวัลเล็กๆ น้อยๆ ท่านที่ยังไม่ได้รักใครจะพบมิตรสหายที่มีรสนิยมตรงกัน สามารถคบหาสมาคมกันได้โดยที่ผู้ใหญ่ก็ไม่รังเกียจ บางท่านจะได้ลาภจากครูอาจารย์และผู้ทรงคุณวุฒิ ได้ความรู้ความคิดใหม่ๆ ที่ใช้ประโยชน์ได้จริง

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีจิตเมตตาที่ทำให้มองผู้อื่นด้วยความเข้าใจและเห็นใจ ท่านจึงไม่เป็นศัตรูกับใครใดๆ ทั้งสิ้น ระยะนี้จะได้ลาภเป็นของสวยงาม เช่น งานศิลปะฝีมือช่างโบราณ หรือชอบซื้อหาเสื้อผ้าอาภรณ์สวยงาม มีกิจการใหม่ๆ เพิ่มขึ้น งานที่ทำอยู่ขยายตัวกว้างออกไป มีโอกาสเผยแพร่ความรู้ความคิดต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมีรายจ่ายสูงกว่าปกติโดยมีทางรั่วไหลต่างๆ มากขึ้น แต่ก็ไม่ใช่เรื่องของความทุจริต อาจเกิดจากวัสดุอุปกรณ์ภายในบ้านชำรุดเสียหาย ต้องจ้างคนเข้ามาทำงานพิเศษ เช่น ซ่อมเครื่องปรับอากาศ หรือตัดกิ่งไม้ต้นไม้ใหญ่ในบ้าน ซึ่งล้วนแต่มีค่าใช้จ่ายทั้งสิ้น คนในบ้านก็มีค่าใช้จ่ายพิเศษที่ท่านไม่เห็นด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านที่ไม่ได้อยู่ในสายตาและความสนใจของผู้ใหญ่มาระยะหนึ่ง พวกผู้ใหญ่จะหันกลับมาใช้งานท่านอีกครั้ง แต่ก็เป็นการใช้งานเพราะความจำเป็นเท่านั้น ท่านยังไม่ได้รับลาภผลอะไรเต็มเม็ดเต็มหน่วยนัก ผู้คนที่ติดต่อคบหาสมาคมกับท่านก็เป็นผู้ที่มีศัตรูมาก การทำธุรกิจทางไกลยังไม่ได้ผลเท่าที่ควร

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมีผู้นำลาภที่เป็นของแปลกประหลาดมาให้ หรืออาจได้ของเก่าแก่ที่คงทนอยู่เป็นระยะเวลายาวนาน มีโอกาสเผยแพร่ความรู้ให้บังเกิดประโยชน์แก่ผู้อื่นได้อย่างแท้จริง ได้พบปะติดต่อกับเพศตรงข้ามที่มีความรู้เป็นนักปราชญ์ราชบัณฑิต การบำเพ็ญประโยชน์ของท่านมักเป็นไปอย่างเงียบๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านอาจถูกใช้ให้ไปทำงานต่างจังหวัดซึ่งท่านไม่เต็มใจ แต่กลับเป็นผลดีโดยไม่รู้ตัว กิจการงานใดที่เป็นของยากและโชคลาภที่อยู่ห่างไกล ท่านจะประสบความสำเร็จหรือได้มาโดยสะดวก การงานของท่านจะมีการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีในไม่ช้า และโชคชะตาของท่านก็จะดีขึ้นด้วย ความรักมีอุปสรรค

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้บริวารผู้ร่วมงานป่วยลาหรือขาดหนีงาน ท่านต้องแก้สถานการณ์ไปตามลำพัง มิตรที่อยู่ไกลหรือชนต่างภาษาจะห่างหายจากท่านไป แต่ท่านจะได้เดินทางท่องเที่ยวทางไกล เพื่อนร่วมงานของท่านจะเกิดแตกร้าวกัน เพราะขัดแย้งในเรื่องบางเรื่อง ควรปล่อยให้เป็นไปตามพรหมลิขิตของพวกเขา

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีผู้มาขออาศัยบ้านอยู่เพิ่มขึ้น ถ้าเป็นเช่นนั้นจะเกิดความแตกร้าวในหมู่บริวารของท่าน ควรสนใจเรื่องที่พักอาศัยอย่างรอบคอบ ไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องที่มีผลประโยชน์ของหุ้นส่วนคู่สัญญาใดๆ ควรงดดื่มสุรากับเพื่อนหน้าใหม่ หรือเพื่อนรุ่นน้องสักระยะหนึ่ง เพราะอาจเกิดเหตุอันไม่ควรขึ้นได้

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมีบุคลิกภาพของท่านเป็นเสน่ห์ดึงดูดใจเพศตรงข้าม หรือผู้พบเห็นที่เป็นเพศตรงข้ามชอบที่จะติดต่อกับท่าน แต่ท่านควรวางเฉยไม่พูดอะไรจะดีกว่า เพราะไม่ว่าท่านจะแสดงอาการหรือตอบรับอะไรในระยะนี้อาจนำผลเสียมาให้ไม่มากก็น้อย รายได้ลดลง โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านที่มีบริวารเป็นเยาวชนวัยรุ่นในบ้าน พวกเขาจะแอบทดลองวิทยาการใหม่ๆ ซึ่งอาจเกิดอันตรายพอสมควร หรือบริวารในสำนักงานของท่านอาจมีกิจการเกี่ยวแก่การเงินที่ต้องหลบๆ ซ่อนๆ เปิดเผยไม่ได้ ซึ่งอาจทำให้ท่านเดือดร้อนได้ คนโสดจะไปจีบใครตอนนี้ควรเผื่อจิตเผื่อใจเอาไว้บ้างก็จะดี

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านทำกิจการต่างๆ แม้เป็นงานประจำก็ตาม ต้องอาศัยความมานะพยายามและทุ่มเทเป็นอย่างยิ่ง เพราะจะมีอุปสรรคข้อขัดข้องทุกเรื่อง สุขภาพอนามัยไม่ค่อยดี ไม่ควรไปเยี่ยมผู้ป่วยโรคติดต่อ หรือเข้าไปในโรงพยาบาลใดๆ โดยไม่จำเป็น ชื่อเสียงในทางการงานของท่านกว้างขวางแพร่หลายออกไป

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านอยู่ที่ไหนทำอะไรก็ตาม ที่พักอาศัยหรือที่ทำงานของท่านเต็มไปด้วยเพื่อนฝูง ถึงแม้อยู่บ้านก็มีผู้คนติดต่อสื่อสารไม่ให้ท่านเหงาได้เลย แต่ผู้ใหญ่ทางการงานอาจทำตัวห่างเหินไปบ้าง ท่านที่ต้องไปทำงานห่างไกลจากบ้าน ควรนำบริวารไปช่วยท่านด้วยจะดีกว่า ผลประโยชน์จะสะดุดหรือหยุดชะงัก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon