ตำรวจจับกุมผู้ต้องหาลักทรัพย์ ได้ของกลางอาวุธปืน ทองคำ เงินสด ทรัพย์สินอื่นอีกเพียบ

จ.ศรีสะเกษ ตำรวจจับกุมลักทรัพย์รายใหญ่ ได้ของกลางอาวุธปืน ทองคำ เงินสด ทรัพย์สินจำนวนมาก เผยพฤติกรรมโจรสุดแสบบุกงัดบ้าน ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนา จ.ร้อยเอ็ด ได้ทรัพย์สินหลายรายการ

เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณชั้น 1 ตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ พล.ต.ต.สันติ เหล่าประทาย ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย พ.ต.อ.มาโนช รัตนโชติ รอง ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ พ.ต.อ.ชัยพร พงศ์ศักดิ์ รอง ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ พ.ต.อ.กฤษณ์ พรมดี ผกก.สส.ภ.จว.ศรีสะเกษ พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ พ.ต.อ.ฉัตรพัฒน์ แก้วจันดี ผกก.สภ.ราษีไศล พ.ต.อ.เดชนิวัฒน์ สมสุไทย ผกก.สภ.ปรือใหญ่ ได้ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ในเขตพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ โดยได้นำเอาของกลางจำนวนมาก เช่น อาวุธปืน เงินสด สร้อยคอทองคำ พระเครื่องโบราณ พระเลี่ยมทอง โน้ตบุ๊ก รถจักรยานยนต์ เครื่องออกกำลังกาย และทรัพย์สินต่างๆ จำนวนมากมาประกอบการแถลงข่าว

พล.ต.ต.สันติ เหล่าประทาย ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ กล่าวว่า ตามที่ได้มีเหตุลักทรัพย์เกิดขึ้นในหลายท้องที่ใน จ.ศรีสะเกษ จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่สืบสวนลงสืบสวนหาตัวผู้ต้องหา และได้ร่วมกันสืบสวนจับกุมผู้ต้องหาจากการออกตรวจห้วงระดมกวาดล้างอาชญากรรมในพื้นที่ โดยเมื่อวันที่ 8 มิ.ย. 2564 เวลาประมาณ 17.00 น. พบนายเกรียงไกร ชุ่มใจ ผู้ต้องหา บริเวณถนนเฉลิมราชย์ พฤติการณ์น่าสงสัยว่าจะเกี่ยวข้องกับยาเสพติด จึงได้ขับรถติดตาม พอถึงหน้าห้องพักไม่ทราบชื่อ ต.โพธิ์ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ แสดงอาการพิรุธ จึงได้แสดงตัวขอตรวจสอบพบของกลางยาบ้า จำนวน 5 เม็ด ในกระเป๋ากางเกง

จากนั้นจึงทำการตรวจค้นภายในห้องพัก พบของกลางที่ได้มาจากการลักทรัพย์ ซึ่งผู้ต้องหารับว่าไปลักทรัพย์สินดังกล่าวมาจากบ้านตรงข้ามสนามกีฬา หน้าสวนสมเด็จ พร้อมกับชี้จุดบ้านหลังก่อเหตุ และบอกวิธีการเข้าลักทรัพย์ภายในบ้านซึ่งสอดคล้องกับความเป็นจริง จึงได้จับกุมผู้ต้องหาข้อหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยผิดกฎหมาย” พร้อมตรวจยึดของกลางที่ผู้ต้องหารับว่าได้มาจากการลักทรัพย์ ซึ่งได้มาจากการตรวจค้นบ้านพักของผู้ต้องหาพบทรัพย์สินหลายรายการ คือ พระเครื่องเลี่ยมทองพร้อมสายสร้อย พระเครื่องพร้อมกรอบทองคำ พระเครื่องต่างๆ เหรียญกษาปณ์ที่ระลึก และธนบัตรสมัยโบราณชนิดต่างๆ

พล.ต.ต.สันติกล่าวต่อไปว่า โดยพฤติกรรมการลักทรัพย์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 23 พ.ค.2564 เวลาประมาณ 15.00 น. ถึงวันที่ 28 พ.ค.2564 เวลาประมาณ 08.30 น. เวลาต่อเนื่องกัน ผู้ต้องหาได้ขับรถจักรยานยนต์ไปจอดบริเวณหลังบ้านเลขที่ 99/1 ซอยสวนสมเด็จ 6 หมู่ที่ 8 ต.หนองครก อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นบ้านของ ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนา จ.ร้อยเอ็ด จากนั้นปีนข้ามกำแพงหลังบ้าน แล้วเดินอ้อมไปยังประตูทางเข้าหน้าบ้าน ได้งัดแงะประตูหน้าบ้านแล้วเข้าไปลักเอาทรัพย์สินภายในบ้าน แล้วขับรถจักรยานยนต์พาทรัพย์สินหลายรายการไปจากที่เกิดเหตุ และเมื่อวันที่ 25 พ.ค. 2564 เวลาประมาณ 19.30 น. ผู้ต้องหา ได้งัดแงะประตูทางเข้าออกชั้นล่างของศูนย์บริการสาธารณสุข 2 ถ.เทพา ต.เมืองเหนือ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ได้ลักทรัพย์ ประกอบด้วย โน้ตบุ๊ก ราคา 19,150 บาท เงินสดจำนวน 831 บาท

ทางด้าน พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 5 มิ.ย.2564 เวลา 06.40 น. เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษได้รับแจ้งว่ามีเหตุลักทรัพย์ ที่ลานออกกำลังกายชุมชนป่าม่วง ที่อยู่ 1203 ถ.ราชการรถไฟ ต.เมืองใต้ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจึงได้เดินทางออกไปตรวจที่เกิดเหตุ เหตุพบว่ามีเครื่องออกกำลังกายแบบเดินวงรี ได้หายไปจำนวน 1 ตัว จากการสืบสวนโดยวิธีตรวจสอบกล้อง CCTV ตามโครงการ ONE DISTRCT ONE SAFTY ZONE (1-DOSZ) โครงการ 1 อำเภอ 1 เซฟตี้โซน ตามโครงการที่จัดทำขึ้นโดย พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 ได้สั่งการให้ให้ พล.ต.ต.สันติ เหล่าประทาย ผบก. ภ.จว.ศรีสะเกษ และ พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก. สภ.เมืองศรีสะเกษ ขอความร่วมมือกับเทศบาลเมืองศรีสะเกษ จัดทำโครงการนี้ขึ้น

จากนั้นได้ดำเนินการสืบสวน โดยวิธีตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดตามโครงการดังกล่าว จากการสืบสวนจึงได้รู้ตำหนิรูปพรรณและยานพาหนะที่คนร้ายใช้ในการก่อเหตุ และเส้นทางการหลบหนีของคนร้ายดังกล่าว จึงนำไปสู่การจับกุมตัว นายศราวุฒิ สุธรรม อายุ 32 ปี ม.9 ต.ตาเกษ อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ โดยจับกุมได้ที่สวนราชสักการะเทศบาลเมืองศรีสะเกษ ต.เมืองใต้ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ

และขยายผลจากการจับกุมตัวนายศราวุฒิจึงทราบว่าผู้ต้องหาที่ช่วยยกเครื่องออกกำลังกายดังกล่าวขึ้นรถเข็นช่วยนายศราวุฒิ คือ นายรัชพล ลีลาเลิศรัศมี อายุ 22 ปี ซึ่งขณะนี้หลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดี และได้ตรวจยึดของกลางที่ใช้ในวันก่อเหตุ รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ยามาฮ่า รุ่น Spark นาโน สีเทา หมายเลขทะเบียน ขพน-662 ร้อยเอ็ด จำนวน 1 คัน รถเข็นสีน้ำตาล จำนวน 1 คัน ทรัพย์สินอีกหลายรายการ ได้นำตัวผู้ต้องหาและของกลางไปส่งมอบให้พนักงานสอบสวน สภ.ศรีสะเกษ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ราชกิจจาฯ เผยแพร่ข้อบังคับเรือนจำทหาร แก้ไขชั้นนักโทษ
บทความถัดไปสลด! ชายวัย 47 ขี่มอ’ไซค์ฝ่าสายฝนเสยท้ายกระบะจอดเสียข้างทาง เสียชีวิตคาที่