ทีมช่างแต่งหน้าขนหัวลุก ได้ยินเสียงพุ่มพวงกระซิบ เปลี่ยนชุดในถ้ำวัดทับกระดาน แห่ตีเลขเด็ดเสี่ยงโชคหมดแผง

ชาวบ้านฮือฮาตาลุก แห่ส่องเลขเด็ดเกลี้ยงแผง หลังช่างแต่งหน้ามุดถ้ำนำชุดใหม่ พร้อมเครื่องประดับเปลี่ยนหุ่นอดีตราชินีนักร้องลูกทุ่ง“พุ่มพวง ดวงจันทร์” รำลึก 29 ปี วัดทับกระดาน

เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน น้องเมย์-เพชรา วงศ์เทวัญ นักแสดง และช่างแต่งหน้าชื่อดังในวงการเดินแบบแฟชั่น ที่มาพร้อมกับทีมงาน ป้าเทิด-วรัญรักน์ ยอดทอง ป้าแดง-ศิวกรณ์ สุขลังการ น้องไปร์-จักรพันธ์ วงศาสืบ น้องปอ-ปอปญา พิชญ์ฌาน น้องไอร์-บุญชริกา จำเรียนพืช น้องประภาวี ภัทรหิรัญไชย์ รวม 7 คน ได้นำชุดผ้าไหมไทยจักรี สีแดง เครื่องสำอาง เครื่องประดับต่างๆ มาเปลี่ยนให้ใหม่กับหุ่นที่ 7 พุ่มพวง ดวงจันทร์ ภายในถ้ำ 6 ไร่ วัดทับกระดาน ต.บ่อสุพรรณ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี แต่ทีมงานต้องเจอกับเรื่องขนหัวลุกภายในถ้ำ 6 ไร่ ขณะที่กำลังรื้อหุ่นที่ 7 นางนพมาศพุ่มพวง อยู่นั้น จู่ๆ น้องเมย์ ต้องถึงกับสะดุ้งผวา เมื่อได้ยินเหมือนเสียงพุ่มพวงมากระซิบข้างหู บอกให้ช่วยเปลี่ยนชุด แต่งหน้า ทำผมให้กับหุ่นที่ 11 ซึ่งอยู่ในห้องโถงติดๆ กันด้วย ซึ่งเป็นหุ่นที่นักร้องสาวชื่อดัง ลำไย ไหทองคำ เป็นผู้ที่สร้างนำมาแก้บนให้กับพุ่มพวง วัดทับกระดาน ทีมงานจึงต้องนำชุดสาหรี่ สีแดง และเครื่องประดับที่มีสำรองไว้มาเปลี่ยนให้กับหุ่นที่ 11 พร้อมแต่งหน้าทำผมให้ความความประสงค์

หลังชาวบ้านที่รู้ข่าวต่างตีเป็นเลขเด็ดชุดที่ 1 เลข 07-77-11 ชุดที่ 2 คือ 007-777-711-117-171 ชาวบ้านที่ชอบเสี่ยงโชค

และบรรดาคอหวย พอทราบข่าว ต่างนำเลขดังกล่าวไป ไปเสี่ยงโชคหาซื้อลอตเตอรี่ กันเกลี้ยงแผง ในงวดวันที่ 16 มิ.ย. นี้ ภายในบริเวณวัดทับกระดาน และทุกแผงในเขตอำเภอสองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon