บุรีรัมย์ร้านปักชื่อ น.ร.เงียบเหงา เหตุผู้ปกครองไม่มั่นใจ ร.ร.คุมโควิด-19 ได้ 

บุรีรัมย์ร้านปักชื่อ น.ร.เงียบเหงา เหตุผู้ปกครองไม่มั่นใจ ร.ร.คุมโควิด-19 ได้

เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศร้านรับปักชื่อนักเรียนในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ ต่างเงียบเหงา ไม่มีผู้ปกครองมาปักหรือมารับเสื้อตามกำหนด ต่างจากทุกปีที่ผ่านมาที่ก่อนเปิดเทอมจะมีคนแน่นร้านจนรับไม่ไหว

นายปิติชาติ ยอดทอง อายุ 41 ปี เจ้าของร้านนิคแน็คปักชื่อ กล่าวว่า ทุกปีในช่วงก่อนเปิดเทอมจะมีคนมาแน่นร้าน ทั้งมาปักชื่อและมารับเสื้อที่เอามาไว้ให้กับร้าน แต่ก่อนเปิดเทอมปีนี้กลับเงียบเหงา ไม่มีผู้ปกครองนักเรียนเอาเสื้อมาปักเท่าที่ควร

“ปกติในช่วงนี้จะมีรายได้เดือนละกว่าแสนบาท แต่ตอนนี้รายได้ลดลงไปกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ สาเหตุมาจากผู้ปกครองนักเรียนไม่มั่นใจว่าจะมีการเปิดเทอมจริงหรือไม่ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ยังไม่คลี่คลาย ผู้ปกครองบางคนทยอมเอาเสื้อมาปักเพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายไปก่อน” นายปิติชาติกล่าว

ขณะที่ น.ส.สุชาวดี พลเมืองวัฒน์ อายุ 24 ปี กล่าวว่า ขณะนี้เอาเสื้อลูกมาปักยังไม่ครบ เพราะไม่มั่นใจว่าโรงเรียนจะเปิดเรียนจริงหรือไม่ หรืออาจจะเปิดได้ไม่นานแล้วปิดอีก

“ส่วนตัวไม่เชื่อว่าสถานศึกษาจะป้องกันและควบคุมเชื้อโควิด-19 ได้ 100% เพราะเด็กไม่เหมือนผู้ใหญ่ เวลาเล่นกันมักจะไม่สนใจการสวมใส่หน้ากากอนามัยเพราะมัวแต่เล่น จึงถือว่าสุ่มเสี่ยงหากมีการเปิดเรียนอย่างเต็มรูปแบบ” น.ส.สุชาวดีกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘พาฟเลนก้า’ นายทวารเช็กเจ็บหลังต้องถอนตัว เรียก ‘คูเบ็ก’ แทนแล้ว
บทความถัดไป‘คลัง’ เปิดลงทะเบียน ‘คนละครึ่ง’ เฟส 3 พรุ่งนี้วันแรก ย้ำ ต้องลงทะเบียนใหม่ทุกคน