เก๋งสปอร์ต ซิ่งฝ่าสายฝนกลับ กทม. เสียหลักปีนเกาะกลาง ชนสนั่น ตาย 2 เจ็บ 2

เก๋งสปอร์ต ซิ่งฝ่าสายฝนกลับ กทม. เสียหลักปีนเกาะกลาง ชนสนั่น ตาย 2 เจ็บ 2

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 13 มิถุนายน ศูนย์วิทยุรับแจ้งเหตุ สภ.นาเฉลียง ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุ รถยนต์สปอร์ตหรูชนกับรถเก๋ง ทำให้มีผู้เสียชีวิตคาที่ 2 ราย บาดเจ็บ 2 คน เหตุเกิดบนทางหลวงหมายเลข 21 สายสระบุรี-หล่มสัก บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 180-181 หมู่ 7 ต.ห้วยโป่ง อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ ฝั่งขาเข้าเพชรบูรณ์ จึงแจ้งพนักงานสอบสวนฯ, แพทย์เวรโรงพยาบาลหนองไผ่ พร้อมอาสาร่วมกตัญญูจุดหนองไผ่ตรวจสอบในที่เกิดเหตุพร้อมชันสูตร ในที่เกิดเหตุพบรถเก๋งสปอร์ตหรูสีส้ม ยี่ห้อ BMW รุ่น Z4 ทะเบียน 3กก 7558 กรุงเทพมหานคร สภาพพังเสียหายยับ ชิ้นส่วนกระจัดกระจายเต็มถนน มีนายสุรภักดิ์ ภูไชยแสง อายุ 50 ปี ต.นาสวรรค์ อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ เป็นคนขับ และ น.ส.เมษสวรรค์ แทนรัตน์ อายุ 18 ปี ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ผู้โดยสาร ได้รับบาดเจ็บ รวม 2 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลหนองไผ่

บริเวณใกล้กันยังพบรถยนต์ยี่ห้อซูซูกิ รุ่นสวิฟท์ ทะเบียน 1 ขฐ 9316 กรุงเทพมหานคร ซึ่งมี น.ส.กรกฎ หิรัญ อายุ 31 ปี ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พร้อมด้วย น.ส.วรรณกานต์ วรรณกายนต์ อายุ 29 ปี แขวงสะพานสูง เขตสะพานสูง กรุงเทพมหานคร เดินทางมาด้วยกัน ทั้งคู่เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

เบื้องต้นทราบว่า รถเก๋งสปอร์ตยี่ห้อ BMW รุ่น Z4 ที่ขับมาเที่ยวเขาค้อจะมุ่งหน้ากลับกรุงเทพมหานคร โดยคาดว่าขับมาด้วยความเร็วสูง แล้วเกิดเสียหลักเพราะมีฝนตกต่อเนื่อง ทำให้ถนนลื่นรถจึงเสียการทรงตัวพุ่งข้ามเกาะกลางถนน มาชนเข้ากับรถยนต์เก๋งยี่ห้อซูซูกิ ที่กำลังมุ่งหน้าเข้าฝั่งตัวเมืองเพชรบูรณ์ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตคาที่ 2 ราย และบาดเจ็บ 2 ราย

ข่าวแจ้งว่า ชาวโซเชียลได้มีการแชร์คลิปคาดว่าเป็นรถเก๋งสปอร์ตหรูเปิดประทุนที่ประสบเหตุคันดังกล่าว ไลฟ์สดขณะขับกลับจากเขาค้อ โดยมีเสียงผู้หญิงที่นั่งโดยสารบรรยายสภาพอากาศเขาค้อดีมาก ใครอยู่บ้านเบื่อๆ ไม่รู้จะไปไหนมาเที่ยวเขาค้อ ช่วงนี้โควิดไม่ค่อยมีคน จากนั้นยังยุให้คนขับซิ่ง “ซิ่งเลยซิ่งเลย” อีกด้วย กระทั่งชาวโซเชียลพากันตำหนิการกระทำดังกล่าว ในขณะที่มีชาวเน็ตแสดงความเสียใจกับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon