ไร้วี่แววรุ่นพี่อุเทนรุมซ้อม ‘น้องปลื้ม’ ตร.รอสอบแพทย์เพื่อความชัดเจนทางคดี

เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน พ.ต.อ.พันษา อมราพิทักษ์ ผกก.สน.ปทุมวัน เปิดเผยความคืบหน้าคดีรุมทำร้ายนายวีรพัฒน์ ตามกลาง หรือน้องปลื้ม นศ.คณะวิศวกรรมโยธา แผนกวิศวกรรมก่อสร้าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย ว่า พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างการสอบปากคำนักศึกษาที่เป็นพยาน 1 คน จะมีการสอบปากคำในหลายประเด็นทั้งเรื่องสถานที่ เวลาที่เกิดเหตุ กิจกรรมที่เกิดขึ้นรวมถึงการส่งตัวนายวีรพัฒน์ไปโรงพยาบาลหัวเฉียวก่อนจะส่งตัวต่อไปที่โรงพยาบาลมหาราช จ.นครราชสีมา กระทั่งเสียชีวิต

พ.ต.อ.พันษากล่าวต่อว่า พนักงานสอบสวนประสานข้อมูลจากแพทย์โรงพยาบาลหัวเฉียวและแพทย์จากโรงพยาบาลมหาราช เพื่อมาให้ข้อมูล เนื่องจากพนักงานสอบสวนพบว่าผลการตรวจชันสูตรพลิกศพของนายวีรพัฒน์นั้น พบลิ่มเลือดจากน่องไปอุดปอดเป็นเหตุให้เสียชีวิต ตำรวจจึงจำเป็นต้องสอบปากคำแพทย์ทั้ง 2 โรงพยาบาลว่าขณะรับตัวมารักษาก่อนน้องจะเสียชีวิตนั้น มีอาการอย่างไรบ้าง อีกทั้งยังจะต้องสอบปากคำครอบครัวของผู้เสียชีวิตว่านายวีรพัฒน์ มีโรคประจำตัวใดบ้างหรือไม่ ทั้งนี้เพื่อให้สำนวนคดีนี้มีความรัดกุมมากขึ้น

ส่วนเรื่องทางคดี ตำรวจออกหมายเรียกบุคคลที่เกี่ยวข้องและอยู่ในเหตุการณ์ไปแล้วรวมกว่า 60 หมายเรียก แบ่งเป็นรุ่นพี่ 12 ราย รุ่นน้อง 35 ราย และที่เหลือเป็นผู้ที่เกี่ยวข้องอยู่ในเหตุการณ์ ซึ่งมีการสอบปากคำไปแล้ว 16 ปาก ประกอบด้วยอาจารย์ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย บุคคลที่เข้าออกมหาวิทยาลัยในวันเกิดเหตุและช่างก่อสร้างในมหาวิทยาลัย ในจำนวนนี้ยังไม่มีรุ่นพี่ในเหตุการณ์เข้าให้ปากคำแต่อย่างใด การสอบปากคำตอนนี้มีประโยชน์ต่อรูปคดี แต่ตำรวจไม่จำเป็นต้องสอบปากคำให้ครบทุกปาก จึงขอให้ผู้ที่รู้ตัวอยู่แล้วว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตเข้ามาพบพนักงานสอบสวน ส่วนกรณีบุกรุกสถานที่ราชการในยามวิกาลนั้น ทางผู้บริหารมหาวิทยาจะต้องพิจารณาว่าการกระทำดังกล่าวเข้าข่ายการกระทำความผิดหรือไม่เอง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นทพ.ให้บริการวัคซีนโควิด-19 ลงทะเบียน ณ จุดฉีด (On-site Registration) ครั้งที่ 10
บทความถัดไปนักวิชาการ แจงเหตุกังวลฝีหนองในเนื้อหมู แนะเลือกซื้อจากแหล่งมีมาตรฐาน